6. Chăm sóc mắt để ngăn chặn nhiễm trùng

Để giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt, hãy luôn luôn rửa tay thật kỹ trước khi tiếp xúc với mắt hoặc miệng. Nếu bạn hay đeo kính áp tròng thì nên thay kính áp tròng theo khuyến cáo của bác sĩ và luôn vệ sinh sạch sẽ.

10bienphapbaovedoimatcuaban-ntc.com6

7. Điều trị mắt bị khô, bị kích thích

Để ngăn ngừa tình trạng khô mắt, bạn hãy ăn nhiều thực phẩm có vitamin A (dưa đỏ, cà rốt, xoài), có thể sử dụng máy tạo độ ẩm để làm ẩm không khí khô và đừng quên đeo kính râm khi ra ngoài để bảo vệ mắt. Có một số loại thuốc có thể làm giảm khả năng sản xuất nước mắt tự nhiên như thuốc kháng histamin và thuốc giảm đau, vì vậy, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để được thay toa thuốc khác nếu bạn đang bị khô mắt.

10bienphapbaovedoimatcuaban-ntc.com7

8. Ngăn ngừa mỏi mắt do ngồi máy tính

Khi mải làm việc với máy tính hoặc xem tivi, đa phần chúng ta thường quên nháy mắt và thói quen này có thể làm cho mắt bị mệt, khô hay thậm chí là nhức đầu. Bạn hãy thực hiện theo các quy tắc 20-2-20 để giảm mỏi mắt: Cứ 20 phút, hãy nhìn xa khoảng 2 mét về phía trước trong vòng 20 giây.

10bienphapbaovedoimatcuaban-ntc.com8

9. Kiểm tra mắt để phát hiện các vấn đề sức khỏe khác

Các bác sĩ có thể kết luận được bạn có bị cao huyết áp hoặc tiểu đường hay không bằng cách kiểm tra mắt. Đây là 2 căn bệnh hoàn toàn có thể gây tổn hại cho thị lực. Nếu mạch máu bị chặn hoặc viêm trong mắt là báo hiệu bạn có thể đang mắc bệnh liên quan đến khả năng tự miễn dịch, biểu hiện là đau mắt, mắt nhạy cảm với ánh sáng, mắt đỏ, ngứa.

10bienphapbaovedoimatcuaban-ntc.com9

10. Bảo vệ để ngăn ngừa chấn thương mắt

Khi bạn tham gia chơi thể thao hay làm việc vặt, bạn cũng cần lưu ý đến mắt và bảo vệ đôi mắt để giảm thiểu nguy cơ bị chấn thương.

10bienphapbaovedoimatcuaban-ntc.com10

 

10bienphapbaovedoimatcuaban-ntc.com-phan2