Ăn thịt quá nhiều là một nguyên nhân tăng nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm như tiểu đường, bệnh tim mạch và thậm chí là gây ung thư. Khi bạn nạp quá nhiều thịt vào cơ thể, nó sẽ luôn có những dấu hiệu cảnh báo và bạn nên chứ ý. Theo Brightside, khi hệ thống tiêu hóa của bạn không xử lý thịt tốt, cơ thể sẽ có các dấu hiệu sau:

1.Táo bón

Ăn nhiều các loại thịt nhiều mỡ sẽ gây ra cảm giác khó tiêu vào ngày hôm sau. Táo bón có thể là hậu quả của tình trạng cơ thể thừa sắt và chất này thường có nhiều trong các loại thịt đỏ (thịt bò, thịt lợn, thịt cừu). Thịt đỏ cũng ít chất xơ nên không tạo thuận lợi cho hoạt động của đường ruột. Cũng đã có một số nghiên cứu cho thấy, thói quen ăn quá nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư đường ruột.

Lời khuyên: Chỉ nên ăn thịt đỏ với số lượng 100-200g/ tuần ( ăn hai lần trên 1 tuần) và nên ăn cùng nhiều rau xanh và ngũ cốc. Không nên ăn gan và thận, chuyển sang ăn hải sản hoặc thịt gà. Nên ăn thịt luộc thay vì chiên, rán.

9dauhieucanhbaoanthitnhieu-ntc.com-p11

2. Thường xuyên cảm thấy đói

Cảm giác đói xuất hiện bất kể thời điểm nào, thậm chí ngay cả khi bạn vừa ăn xong thì nguyên nhân có thể là do bạn đã nạp quá nhiều chất đạm vào cơ thể. Cụ thể là nếu cơ thể không có đủ hàm lượng tinh bột, lượng đường sẽ giảm đi và không thể sản sinh đủ serotonin – hoóc môn có nhiệm vụ điều chỉnh tâm trạng và từ đó khiến bạn luôn cảm thấy đói.

Lời khuyên: Trong trường hợp này, bạn hãy cố gắng ăn nhẹ với sữa chua Hy Lạp cùng hạnh nhân, ngũ cốc nguyên. Cùng với đó là hãy giảm lượng thịt trong vài ngày, nếu nguyên nhân là do bạn ăn nhiều thịt thì bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn hơn.

9dauhieucanhbaoanthitnhieu-ntc.com-p12

3. Quầng thâm dưới mắt

Nếu cơ thể chúng ta không tiêu hóa thịt đúng cách hoặc không thể tiêu hóa được chúng thì những vết quầng thâm trên mắt sẽ xuất hiện rõ rệt sau những ngày ăn nhiều thịt. Cụ thể là nếu lớp lót ruột của bạn bị tổn thương, các phân tử thịt có thể đi qua thành ruột và vào máu. Cơ thể sẽ cố gắng loại bỏ những kẻ “xâm lược ngoại lai” này bằng cách tạo ra các kháng thể nhất định. Phản ứng này có thể gây nên vấn đề xuất hiện quầng thâm dưới mắt.

9dauhieucanhbaoanthitnhieu-ntc.com-p13

4. Huyết áp cao

Những người bị cao huyết áp cần hạn chế ăn thịt, đặc biệt là thịt chế biến sẵn vì chúng thường có hàm lượng muối cao do cần bảo quản dài ngày. Da gà và thịt đỏ lại có hàm lượng chất béo no. Những điều trên có thể dẫn đến tình trạng tăng huyết áp và thậm chí là gây ra bệnh tim mạch.

Lời khuyên: Giảm lượng thịt bạn tiêu thụ, thay thế chúng bằng rau xanh. Hãy bắt đầu bằng việc chuyển sang các loại thịt có ít chất béo hơn như thịt nạc và hải sản.

9dauhieucanhbaoanthitnhieu-ntc.com-p14

5. Cơ thể nặng mùi

Một dấu hiệu cho thấy cơ thể không tiêu hóa thịt như bình thường đó là hơi thở hôi và cơ thể nặng mùi do mùi hôi thối bay ra khỏi hệ tiêu hóa xâm nhập vào da và qua cả hơi thở của bạn.

Nếu đang gặp phải vấn đề này, bạn hãy thử dùng các enzyme tiêu hóa, chúng sẽ giúp phá vỡ thịt để nó không còn tích tụ trong ruột của bạn nữa.

9dauhieucanhbaoanthitnhieu-ntc.com-p15

 

9dauhieucanhbaoanthitnhieu-ntc.com-p1