6. Suy yếu hệ miễn dịch

Hệ thống miễn dịch của con người có thể bị ảnh hưởng bởi Neu5Gc – một loại đường tự nhiên có trong thịt đỏ và nó là một chất rất khó tiêu hóa. Điều này giải thích vì sao khi cơ thể không tiêu hóa được thịt, bạn thường dễ bị bệnh hơn. Neu5Gc thường được sản sinh trong cơ thể động vật với tác dụng giúp chúng duy trì chế độ ăn thịt, trong khi đó cơ thể con người không sản xuất ra loại chất này, nên nó là chất lạ, cần ngăn ngừa để tránh gây ra nhiều vấn đề sức khỏe trong đó nghiêm trọng nhất là ung thư.

Lời khuyên: Các loại quả hạch, rau xanh và trái cây sẽ tốt cho bạn, bởi chúng cung cấp các chất chống oxy hoá thiết yếu, chất xơ và cả protein, đáp ứng nhu cầu chất dinh dưỡng của bạn. Đồng thời đừng bao giờ quên tập luyện và bổ sung vitamin D để giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

9dauhieucanhbaobananthitquanhieu-ntc.com-p21

7. Mệt mỏi

Nếu bạn thường cảm thấy rất chậm chạp hoặc mệt mỏi sau khi ăn thịt thì có nghĩa là cơ thể bạn không thể tiêu hóa thịt. Việc thịt bị “mắc kẹt” trong hệ tiêu hóa của của bạn sẽ khiến cơ thể phải tập trung tất cả năng lượng tại hệ tiêu hóa để tiêu hóa chúng và vì thế bạn sẽ cảm thấy nặng bụng.
Ngoài ra, bạn nên chuyển sang ăn trái cây, rau củ tươi nếu bạn cảm thấy ruột của bạn nặng nề trong nhiều ngày sau khi ăn thịt.

9dauhieucanhbaobananthitquanhieu-ntc.com-p22

8. Buồn nôn

Khi cơ thể không thể tiêu hóa tốt các thực phẩm từ thịt thì đây là biểu hiện điển hình. Một số phụ nữ mang thai cũng đã nhận thấy rằng, họ cảm thấy rất buồn nôn sau khi ăn thịt. Hoặc có thể là do một cơ quan quá tải trong cơ thể bạn không muốn ăn thịt.

Bạn nên chuyển sang ăn salad. Nếu tình trạng không khá hơn và kèm theo đó là hiện tượng bị chuột rút xuất hiện từ 4 – 26 tiếng sau khi ăn thịt thì bạn nên tới ngay bệnh viện.

9dauhieucanhbaobananthitquanhieu-ntc.com-p23

9. Đầy bụng

Các protein có trong thịt (đặc biệt là thịt đỏ) rất khó bị phá vỡ, nên chúng một trong những thực phẩm khó tiêu hóa nhất đối với cơ thể con người, vì vậy, sau khi ăn thịt chúng ta thường có cảm giác bị đầy bụng và khó chịu ở bụng. Tiêu hóa thịt kém cũng khiến cơ thể chúng ta tích tụ đầy chất độc.

Vì vậy, hãy chọn thịt gà hoặc cá thay cho thịt đỏ vì chúng dễ tiêu hóa hơn. Và đừng quên luôn luôn có rau hấp hoặc rau sống ăn kèm. Ngừng ăn thịt sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó chịu ở bụng.

9dauhieucanhbaobananthitquanhieu-ntc.com-p24

Máu nhiễm mỡ là bệnh thường gặp ở những người ăn nhiều chất béo từ thịt. Để cải thiện vấn đề sức khỏe này, người bệnh cần hạn chế tối đa việc nạp vào cơ thể chất béo xấu. Nấm Lim Xanh là dược liệu có tác dụng giúp cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ rất hiệu quả.

9dauhieucanhbaobananthitquanhieu-ntc.com-p25

9dauhieucanhbaobananthitquanhieu-ntc.com-p2