Thừa cân béo phì là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, những người sở hữu thân hình gầy nhom, ốm yếu thì cũng có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm, điển hình là 5 bệnh sau:

1. Thiếu máu

Vấn đề mất cân bằng dinh dưỡng thường gặp ở người gầy, đặc biệt là tình trạng hấp thụ kém những chất cấu tạo nên máu như sắt, axit folic, vitamin B12… Biểu hiện của những người bị bệnh thiếu máu thường là hoa mắt, chóng mặt, người dễ mệt mỏi, tim đập nhanh…
Theo lời khuyên của các nhà khoa học, để cải thiện chứng bệnh thiếu máu,   phương pháp đơn giản và mang lại hiệu quả, đó là uống nước chè. Bởi nó có tác dụng giúp cải thiện khả năng tuần hoàn và hỗ trợ cấu tạo máu hiệu quả.

nguoigaymac5benh-ntc.com1

2. Trí nhớ giảm sút

Lượng mỡ dự trữ của người gầy ít hơn nhiều so với người có trọng lượng trung bình do sự “tích lũy” mỡ của họ kém. Điều này khiến dưỡng chất cho não bộ sẽ bị hạn chế. Trong đông y, những người gầy được xếp vào tạng “dương thịnh, âm suy”, triệu chứng thường gặp là miệng đắng, chân tay mỏi mệt, mẫn cảm, đầu nặng, dễ nổi cáu.

Với những người có thể trạng này thì cần tránh ăn những thực phẩm cay nóng vì sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng và dễ dẫn đến xuất huyết, viêm nhiễm.

nguoigaymac5benh-ntc.com2

3. Chứng sa dạ dày

Nguyên nhân khiến cơ thể gầy gò là do khả năng hấp thụ thức ăn kém, hệ tiêu hóa đang gặp trục trặc và trong đó có chứng sa dạ dày.
Dấu hiệu của những người mắc bệnh sa dạ dày là thường thấy đầy bụng khi ăn, bị nấc ợ, người nôn nao, đau dạ dày, có lúc việc đại tiện khó khăn hoặc bị tiêu chảy, cơ thể gầy còm…

nguoigaymac5benh-ntc.com3

4. Sỏi gan

Cơ thể của những người gầy thường hấp thụ nhiệt lượng kém, vì vậy, lượng mỡ vào cơ thể cũng được tiêu hóa rất nhanh. Điều này đồng nghĩa với việc cholesterol sẽ di chuyển khắp nơi trong cơ thể, dễ dẫn đến ứ đọng và nhiễm trùng, nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ kết sỏi ở gan và đường dẫn mật.

nguoigaymac5benh-ntc.com4

5. Loãng xương

Những người có cơ thể gầy gò, ốm yếu thường mắc bệnh loãng xương, đặc biệt là nữ giới. Do cơ thể không hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng khiến lượng estrongen cơ thể tiết ra không đủ, từ làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương khi về già.

nguoigaymac5benh-ntc.com5

 

nguoigaymac5benh-ntc.com