Bạn Có Bao Nhiêu Thói Quen Gây Bệnh Sỏi Thận, Suy Thận? (Phần 2)

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

5. Ăn rau quả sai cách

Ăn nhiều rau quả rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, đối với những người bị rối loạn chức năng thận mãn tính, thì không phải loại rau quả nào cũng có thể ăn nhiều được.

Bởi nhiều loại trái cây và rau quả có chứa thành phần kali được xem thực phẩm tự nhiên giúp giảm huyết áp, đây là nguyên nhân phá hủy các chức năng thận. Vì vậy, bạn nên ăn uống có chọn lọc.

Thói Quen Gây Bệnh Sỏi Thận 5

6. Uống nhiều nước ngọt

Uống nước ngọt là thói quen phổ biến nhất của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, những đồ uống này lại chứa khá nhiều axit với độ pH cao, chúng có khả năng làm thay đổi chất bên trong cơ thể sau khi uống.

Trong khi đó, thận là cơ quan chính của cơ thể có chức năng điều chỉnh độ pH. Vì vậy, nếu trong thời gian quá lâu bạn uống một ​​lượng nước ngọt nhiều sẽ là gánh nặng cho thận, từ đó làm tăng khả năng làm tổn thương thận.

Thói Quen Gây Bệnh Sỏi Thận 6

7. Ăn quá nhiều thịt

Theo khuyến cáo về định mức ăn thịt của mỗi người hàng ngày của Hiệp hội Lương thực Mỹ là chỉ nên ăn 0.8g/1kg trọng lượng chơ thể.

Tức là nếu bạn nặng 50 kg, bạn chỉ cần khoảng 40 gram protein mỗi ngày và không được ăn quá 300g thịt/ngày. Nếu bạn ăn quá nhiều thịt, điều này sẽ gây tổn thương lớn cho thận.

Thói Quen Gây Bệnh Sỏi Thận 7

8. Ngồi lâu một chỗ

Quá trình lưu thông máu của cơ thể sẽ bị gây hại lớn nếu bạn ít vận động, điều này khiến máu sẽ tập trung ở phần dưới cơ thể nhiều hơn.

Khi nam giới ít vận động, phần dưới của cơ thể sẽ dễ bị béo phì, việc cung cấp máu cho phần trên cơ thể không đủ, từ đó làm cho nguồn cung cấp máu đến thận cũng bị ảnh hưởng. Từ đó, chức năng hoạt động bình thường của thận bị tác động.

Thói Quen Gây Bệnh Sỏi Thận 8

9. Uống thuốc sai cách

Thận của bạn sẽ phải đối mặt với những tác hại không nhỏ nếu bạn cần phải sử dụng thuốc để điều trị bệnh trong thời gian dài.

Các loại thuốc như thuốc chống viêm, thuốc kháng sinh đều có những tác hại nhất định đối với thận của chúng ta. Vì vậy, nếu không có chỉ định của bác sĩ, bạn nên hạn chế việc tùy tiện uống thuốc.

Thói Quen Gây Bệnh Sỏi Thận 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *