6. Không nên tức giận

Bởi khi bạn tức giận sẽ rất hại cho gan. Cụ thể là theo các nhà miễn dịch học cho biết thì khi tức giận, hệ miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt động kém, từ đó làm tổn thương đến gan. Đặc biệt là những người đang bị bệnh gan thì càng không nên nóng giận nhiều.

10biquyetgiupgankhoemanh-ntc.com6

7. Kiêng khem trong ăn uống

Bệnh nhân gan nên tránh ăn những thức ăn không còn tươi, như những thực phẩm được lên men, chứa chất bảo quản, phẩm màu công nghiệp, thức ăn hun khói, đóng hộp, nhiều dầu mỡ… Những món ăn có tính cay hoặc các loại hoa quả nóng như: mãng cầu, vải, long nhãn… cũng cần hạn chế.

10biquyetgiupgankhoemanh-ntc.com7

8.Không phụ thuộc vào thuốc bổ gan:

Đại đa số các loại thuốc bổ gan trên thị trường hiện nay đều có chứa chất kích thích, nên có khả năng đem lại cho người dùng một sự hưng phấn nhưng là giả tạo. Do vậy, bạn chỉ nên dùng thuốc bổ gan khi có chỉ định của bác sĩ.

10biquyetgiupgankhoemanh-ntc.com8

9. Phòng chống viêm gan

Tiêm vaccin phòng viêm gan là rất cần thiết vì bệnh viêm gan là một nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm cho gan. Bạn cũng cần phải chú ý để tránh các nguồn lây nhiễm, cần hết sức cẩn thận khi phải truyền máu, đi xăm mình, không dùng chung bàn chải, dao cạo râu… Chú ý quan hệ tình dục an toàn.

10biquyetgiupgankhoemanh-ntc.com9

10. Duy trì việc kiểm tra gan định kỳ

Để phòng ngừa và điều trị kịp thời các bệnh về gan, việc tiến hành các xét nghiệm về máu để xem các chỉ số của gan là rất cần thiết. Đối với những bệnh nhân gan thì cần chấp hành nghiêm chỉnh lời khuyên của bác sĩ, kiên trì uống thuốc.

10biquyetgiupgankhoemanh-ntc.com10

10biquyetgiupgankhoemanh-ntc.com - p2