1. Ăn nhiều loại thực phẩm chứa protein

Protein có tác dụng giúp tăng cơ tốt hơn, nên giúp bạn tăng cân hiệu quả, hạn chế bị mỡ thừa. Nghiên cứu cho thấy, mỗi ngày bạn cần bổ sung 1,1 – 1,2 gram Protein/Kg thể trọng. Bạn có thể ăn riêng các loại thực phẩm giàu Protein hoặc ăn chung với các món ăn khác trong bữa ăn hằng ngày đều được.

10biquyettangcannhanhchong-ntc1

2.Tập thể dục, tập Gym nhẹ

Với những bạn đang gầy ốm, việc tập thể dục, tập Gym nhẹ sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn, ăn uống ngon miệng hơn, nhờ vậy mà giúp bạn tăng cân nhanh và hiệu quả hơn. Đặc biệt, việc tập thể dục đều đặn sẽ giúp bạn tăng cân nhưng cơ thể vẫn gọn gàng, không bị thừa mỡ. Tập thể dục nhẹ còn giúp cơ thể thải độc tố tốt hơn, khí huyết lưu thông và giúp tinh thần sảng khoái.

10biquyettangcannhanhchong-ntc2

3. Lên lịch làm việc có khoa học hơn

Nhiều người có thói quen làm việc hăng say, quên ăn, quên ngủ. Nếu bạn có thói quen này thì đây là 1 nguyên nhân dẫn tới việc bạn không thể nào tăng cân. Vì vậy nếu muốn tăng cân, bạn hãy sắp xếp lại công việc của mình thật hợp lý, để có thời gian hợp lý để nghỉ ngơi, ăn uống.

10biquyettangcannhanhchong-ntc3

4. Ăn nhiều hơn và ăn nhanh hơn

Muốn tăn cân, bạn cần phải ăn nhiều để lượng calo nạp vào cơ thể nhiều hơn lượng calo tiêu thụ. Bạn cũng cần ăn nhanh hơn để có thể nạp vào cơ thể nhiều thức ăn trước khi não bộ của bạn nhận ra bạn đã no. Đây là một bí quyết giúp bạn tăng cân nhanh và hiệu quả.

10biquyettangcannhanhchong-ntc4

5. Ăn nhiều bữa phụ trong ngày

Ăn các bữa phụ trong ngày sẽ giúp bạn bổ sung calo liện tục, bù đắp lượng calo bị thất thoát trong ngày, từ đó giúp bạn tăng cân nhanh hơn, hiệu quả hơn. Bạn hãy ăn các bữa ăn vặt bằng trái cây để có thể bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể, vừa giúp tăng cân vừa tốt cho sức khỏe.

10biquyettangcannhanhchong-ntc5

10biquyettangcannhanhchong-ntc