6. Ăn liên tục suốt ngày

Ngoài 3 bữa ăn chính và các bữa ăn phụ ra, bạn còn có thể ăn liên tục và thường xuyên hơn để hỗ trợ cho quá trình tăng cân. Việc ăn một ít thực ăn trước khi đi ngủ cũng sẽ giúp bạn tăng cân nhanh hơn, tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là nên ăn các loại thực phẩm dễ tiêu hóa để tránh gây đầy hơi khó chịu dẫn đến mất ngủ.

10biquyettangcannhanhchong-ntc6

7. Ngủ đủ giấc mỗi ngày

Ngủ đủ giấc giúp bạn giảm căng thẳng, từ đó giúp phục hồi cơ thể và hỗ trợ cho quá trình tăng cân cấp tốc của bạn. Ngoài ra, nó còn giúp quá trình đào thải độc tố cho cơ thể diễn ra tốt hơn.

10biquyettangcannhanhchong-ntc7

8. Ăn uống lành mạnh

Nếu bạn muốn tăng cân an toàn, giữ được sức khỏe tốt thì yếu tố cần thiết là hãy ăn uống lành mạnh hơn. Cụ thể ăn uống nhiều rau xanh hơn, lựa chọn các thực phẩm từ thiên nhiên, tránh ăn các món chế biến sẵn. Tránh ăn quá no vì như vậy sẽ gây hại cho bao tử bạn, thay vào đó, bạn hãy ăn làm nhiều bữa, vừa không làm hại bao tử lại giúp cơ thể hấp thụ được tối đa chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

10biquyettangcannhanhchong-ntc8

9. Ăn nhiều loại thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng

Để việc tăng cân hiệu quả, đảm bảo tốt cho sức khỏe thì bạn không chỉ việc ăn nhiều giúp mà cần phải ăn đa dạng các loại thực phẩm để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bởi mỗi loại thực phẩm đều chứa các chất dinh dưỡng khác nhau cần thiết cho cơ thể. Chúng ta cần đảm bảo cung cấp đủ các nhóm chất dinh dưỡng quan trọng sau:
– Chất đạm: Có nhiều trong thịt động vật, đậu tương, nấm rơm, trứng, sữa, các loại đậu…
– Chất béo: Nên ăn sữa chua, pho mát, dàu oliu, dầu dừa, các loại hạt, đậu..
– Tinh bột: Có nhiều trong cơm, các loại củ như khoai, cà rốt…
– Vitamin: Có nhiều trong rau xanh, trái cây

10biquyettangcannhanhchong-ntc9

10. Uống các loại nước nhiều Calo

sinh tố, nước ép trái cây là những loại nước nhiều calo bạn nên uống hằng ngày để nạp vào cơ thể lượng calo lớn nhanh hơn. Tuy nhiên, không nên uống các loại nước ngọt, bởi chúng có chứa nhiều đường hóa học không có lợi cho sức khỏe của bạn.

10biquyettangcannhanhchong-ntc10

 

10biquyettangcannhanhchong-ntc