10 Thực Phẩm Có Lợi Cho Sức Khỏe Còn Đem Lại May Mắn Cho Bạn

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]
  1. Bánh mì bắp

Không chỉ là món ăn yêu thích ở miền nam nước Mỹ, bánh mì bắp còn được đặc biệt xem trọng trong những ngày năm mới. Bởi nó có màu sắc giống với màu của vàng. Nhiều người còn cho thêm hạt bắp vào món bánh mỳ bắp, bởi trông chúng như những hạt vàng tự nhiên.

5

  1. Hoa quả có hình tròn:

Tục lệ thường gặp ở nhiều nước trên thế giới là ăn bất cứ trái cây nào có hình tròn vào ngày đầu năm mới, dù số lượng múi trái cây của nhiều nước thường khác nhau. Ví dụ như ở Philippin, số 13 được coi là số may mắn; ở châu Âu và Mỹ, con số đó là 12, bởi nó đại diện cho 12 tháng trong năm.

1

Có một đăc điểm chúng đó là hình dáng của trái cây đều phải giống như đồng xu và có vị ngọt.

  1. Quả lựu:

Lựu chứa nhiều chất có khả năng chữa bệnh nên nó thường đại diện cho sức khoẻ. Những hạt lựu tròn căng mọng thì đại diện cho sự thịnh vượng. Vì vậy, nó trở thành trái cây cho một sự khởi đầu tươi mới, may mắn.

2

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, quả lựu đại diện cho sự may mắn bởi màu đỏ của nó tượng trưng cho trái tim của con người.

9.Nho

Ở Tây Ban Nha, trong bữa ăn giao thừa đón năm mới thì không thể thiếu một chùm nho gồm 12 trái cho mỗi người tới tham dự. Theo tục lệ ở đây, trước khi tiếng chuông cuối cùng ngân lên báo hiệu năm mới đã đến, mỗi người sẽ phải ăn hết chùm nho 12 trái.

3

Riêng ở Peru, chùm nho có tới 13 trái và theo họ trái thứ 13  là trái nho của sự may mắn.

  1. Mỳ sợi dài:

Ở Trung Quốc, Nhật Bản và nhiều quốc gia châu Á khác, trong những ngày năm mới có phong tục ăn mỳ sợi dài bởi theo họ đây là thực phẩm mang ý nghĩa sống lâu. Vì thế, đây được xem là móm mỳ Trường Thọ, giúp khởi đầu cho năm mới nhiều sức khỏe, không ốm đau, bệnh tật.

4

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *