10 Thực Phẩm Có Lợi Cho Sức Khỏe Còn Đem Lại May Mắn

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

10 Thực Phẩm Có Lợi Cho Sức Khỏe Còn Đem Lại May Mắn

Giàu chất dinh dưỡng, nhưng thực phẩm này có lợi cho sức khỏe. Nhưng không chỉ có vậy, chúng còn có ý nghĩa mang lại may mắn theo quan niện ở một số nước trên thế giới.

  1. Cá tuyết

Cá tuyết là thực phẩm không thể thiếu trong mùa lễ hội, dịp giáng sinh hay chào năm mới ở nhiều nước phương Tây. Thậm chí, còn có nguyên quyển sách viết về loài cá này: “Cá tuyết – biên niên sử loài cá đã làm thay đổi thế giới”.

Đặc biệt, Ý thưởng thức suốt món cá tuyết muối từ Noel cho tới những ngày đầu năm mới.

2
2.Thịt lợn

Ở một số quốc gia như Cuba, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hungary và Áo thì lợn tượng trưng cho sự tiến bộ và sự phát triển.

Người ta cho rằng, lợn không bao giờ đi lùi lại bởi thói quen ăn uống của nó thường sục mõm về phía trước để ăn hết thức ăn trong máng. Món ăn yêu thích quanh năm của người dân nơi đây là thịt lợn xông khói, nhất là vào những ngày đầu năm mới.

3

  1. Đậu lăng:

Đậu lăng tượng trưng cho hy vọng và tiền bạc, bởi nó có màu xanh lá và hình dáng giống với đồng xu. Bữa ăn đầu năm mới của người Ý thường có món Cotechino con Lenticchie – đậu lăng xanh với xúc xích, với mong muốn một năm phát đạt và thịnh vượng.

Ở Hungary người ta cũng thường chế biến món súp đậu lăng ăn trong ngày đầu năm mới. Bởi họ coi nó là món rau may mắn.

4

4.Rau xanh nhiều lá:

Cải xoăn, cái bắp và loại rau cải xanh lá nhỏ được người dân châu Âu, châu Mỹ rất ưa chuộng để sử dụng vào ngày đầu năm mới. Họ quan niệm rằng, màu xanh và hình dáng của những loại rau này giống như tờ tiền giấy.Rau xanh nhiều lá:

Người ta tin rằng ăn nhiều các loại rau xanh nhiều lá thì bạn càng giàu có và khoẻ mạnh.

5

  1. Đậu mắt đen:

Bởi hình dáng của nó giống đồng xu, nên đậu mắt đen được coi là điều may mắn. Đậu mắt đen được sử dụng ngày đầu tiên của năm mới trong một món ăn truyền thống ở miền Nam nước Mỹ với hy vọng một năm mới thịnh vượng, dư dả.

1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *