3 Dấu Hiệu Báo Động Cảnh Báo Ung Thư

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Có nhiều dấu hiệu cảnh báo ung thư nhưng 3 dấu hiệu được đề cập trong bài viết này là những triệu chứng thể hiện tình trạng bệnh của bạn đã ở mức báo động. Chữa ung thư chỉ thực sự hiệu quả và có cơ hội khỏi bệnh cao khi bệnh tình được phát hiện ở giai đoạn sớm, niềm tin cùng sự nỗ lực chiến đấu với ung thư của người bệnh cũng là yếu tố giúp họ vượt qua bệnh tật. Ung thư là bệnh lý đặc biệt nguy hiểm, chính vì thế, bạn đừng bao giờ bỏ qua những dấu hiệu báo động sau:

Chảy máu

chay-mau-ung-thu

Chảy máu dù nhiều hay ít cũng là dấu hiệu báo động. Khi các mạch máy bị khối u xâm lấn hoặc khi vỡ các mạch máu nằm giữa các mô ung thư thì người bệnh sẽ bị chảy máu. Chảy máu mũi hoặc nhổ ra máu có thể là do ung thư miệng, họng, xoang, thực quản. Trường hợp khác đờm ra máu là ung thư phổi; tiểu tiện ra máu là do ung thư thận, bàng quang hoặc tuyến tiền liệt; đại tiện ra máu là ung thư đại tràng; nôn ra máu là ung thư thực quản hay dạ dày. Đối với nữ giới nếu chảy máu âm đạo ngoài thời kỳ hành kinh, khi giao hợp, sau khi đã mãn kinh có thể lá dấu hiệu của ung thư âm đạo hoặc cổ tử cung.

Đau

Triệu chứng đau này có thể là đau cố định một chỗ, đau liên tục ngày càng nặng, dùng thuốc giảm đau vẫn không đỡ. Nếu đau đầu mãn tính thì có khả năng là dấu hiệu của ung thư não; đau bụng dai dẳng hoặc đau thành cơn là dấu hiệu ung thư của một cơ quan sâu, chẳng hạn như ung thư đại tràng.

Nhiễm khuẩn

Các trường hợp nhiễm khuẩn lặp đi lặp lại và không khỏi khi dùng thuốc kháng sinh đều có thể là dấu hiệu báo động của ung thư. Đó là bởi vì chứng bệnh này tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây nhiễm khuẩn bằng cách làm suy yếu hệ miễn dịch.

nhiem-khuan

Khi thấy cơ thể xuất hiện một trong các dấu hiệu trên, bạn đừng nên xem thường mà hãy đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể để được khám, chẩn đoán và chữa ung thư kịp thời. Tuy những dấu hiệu này có thể là biểu hiện của các bệnh lý khác nhưng khả năng mắc ung thư cũng là rất cao, chính vì thế, chúng ta không được chủ quan vì sức khỏe là một điều vô giá và nếu mất đi rồi thì khó có thể nào lấy lại được. Hãy quan tâm đến sức khỏe của mình ngay từ khi còn trẻ để không phải hối tiếc bất cứ điều gì về sau này các bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *