3 Phương Pháp Giúp Tăng Lưu Lượng Máu Lên Não Hiệu Qủa

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Thiếu máu não dẫn tới việc cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng nuôi não bị giảm khiến tế bào thần kinh thiếu năng lượng hoạt động, điều này sẽ khiến cấu trúc, sự tồn tại và phát triển của hệ thần kinh trung ương não bị ảnh hưởng. Dưới đây là 3 phương pháp giúp tăng lưu lượng máu lên não hiệu quả:

1.Tăng cường vận động:

Các hoạt động làm tăng nhịp tim đều mang lại lợi ích cho tuần hoàn máu nói chung và tuần hoàn máu tới não bộ nói riêng. Với thói quen đi bộ khoảng 30-50 phút với tốc độ nhanh, thực hiện mỗi tuần 3 -4 lần sẽ giúp tăng lưu lượng máu chảy về não tnhiều hơn tới 15%.

Làm động tác kéo giãn cơ bắp cũng có tác dụng giúp cải thiện tuần hoàn máu, ngăn ngừa tình trạng cứng khớp và cơ. Các tư thế tập yoga cũng có lợi trực tiếp đối với lưu lượng máu vận chuyển lên não.

  1. Sử dụng hơi thở:

“Thở bụng” là cách thở bằng mũi và buột cơ hoành ở vùng bụng cũng tham gia vào quá trình thở. Thở sâu giúp đẩy không khí và ôxi xuống phía dưới phổi, đây là nơi sự tuần hoàn máu diễn ra nhiều nhất. Ôxi đi vào máu nhiều hơn nếu kết hơp động tác thở với cơ hoành.

Thiền khiến bạn phải thở có ý thức, nhịp thở đều và sâu giúp tăng độ bão hòa ôxi trong máu. Điều này giúp bạn thả lỏng cơ vai, ngực và cổ (các bộ phận này có thể ngăn cản dòng chảy của máu tới não).

3.Thay đổi chế độ ăn uống:

– Bổ sung thêm thịt động vật: thịt bò, thịt lợn, thịt trâu, thịt dê có lượng sắt dồi dào. Tuy  nhiên, chỉ nên duy trì ăn khoảng 3 bữa/1 tuần/1 khẩu phần ăn.

– Gan động vật: Gan vịt, gan ngỗng, gan gà, gan chim, gan lợn… cũng là những thực phẩm có chứa hàm lượng chất sắt dồi dào.

– Hải sản: Những loại hải sản như cá hồi, cá thu, cá trích… có vai trò tích cực trong việc ngăn ngừa chứng thiếu máu. Tuy nhiên nên lựa chọn những loại cá tươi sống, tránh ăn những loại cá đông lạnh để tránh việc nhiễm thủy ngân và các hóa chất bảo quản. Sò, hàu cũng cung cấp hàm lượng chất sắt dồi dào.

– Bổ sung những thực phẩm có màu xanh: Bông cải xanh, raubina, bắp cải… là nguồn cung cấp vitamin A, C, K, kẽm dồi dào.

– Bỏ thuốc lá: Nicotine trong thuốc ngăn cản máu mang ôxi lên não, khiến lượng ôxi hấp thu vào não và lưu lượng máu tới não giảm tới 17% ngay sau khi ngừng hút. Thuốc lá điện tử cũng có chứa nicotine, vì vậy bạn cũng không nên sử dụng chúng thay cho thuốc lá thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *