4 Bệnh Lây Truyền Qua Đường Tình Dục Thường Gặp Ở Nam Giới

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]
  1. Bệnh lậu:

Vi khuẩn gây bệnh lậu có thể gây viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục, hậu môn hoặc họng, bởi nó lây truyền do quan hệ qua hậu môn, đường miệng hoặc âm đạo không an toàn. Dùng bao cao su có tác dụng phòng ngừa hiệu quả gần như 100%.

Nếu viêm nhiễm xảy ra ở họng hoặc hậu môn, nam giới cũng có thể sẽ không có bất cứ triệu chứng gì. Tuy nhiên, nếu vi khuẩn xuất hiện ở bộ phận sinh dục thì bạn có thể cảm thấy nóng rát khi đi tiểu hoặc lỗ sáo xuất hiện mủ, dịch nhầy chảy ra, thậm chí là đau tinh hoàn. Bệnh lâu nếu không được chữa trị, nam giới có thể phải đối diện với bệnh viêm tinh hoàn, thậm chí vô sinh. Vì thế, nam giới nên đi khám định kỳ.

  1. Nấm Chlamydia:

Con đường lan truyền nấm chlamydia cũng giống như bệnh lậu và sử dụng bao cao su khi quan hệ cũng là biện pháp bảo vệ bạn hiệu quả.

Ở cả nam lẫn nữ, căn bệnh này thường không có triệu chứng rõ ràng. Nam giới khi bị bệnh có thể thấy có cảm giác đau rát khi đi tiểu hoặc xuất tinh. Nam giới có thể đối mặt với nguy cơ viêm niệu đạo, gặp khó khi đi tiểu, đôi khi cần được phẫu thuật nếu trường hợp viêm nhiễm nặng không được điều trị kịp thời.

  1. Bệnh do virus herpes:

Căn bệnh này có thể biểu hiện ở miệng hoặc bộ phận sinh dục. Sử dụng bao cao su sẽ có hiệu quả bảo vệ khoảng 80% bởi loại virus này có thể tồn tại trên các vùng da khác của cơ thể.

Khoảng trên 70% người mắc virus herpes không có triệu chứng của bệnh. Nếu có, chỉ là nóng rát, ngứa hoặc thấy mụn nước hoặc vết loét ở bộ phận sinh dục. Mới đầu bị bệnh, một vài trường hợp có thể bị sốt, sưng hạch, đau đầu, ớn lạnh và mệt mỏi.

  1. Virus gây u nhú HPV:

Là bệnh truyền qua đường tình dục phổ biến nhất, virut HPV không gây ra mụn cóc hay nếu có thì chúng thường khá nhỏ. Nếu nam giới nhiễm trùng các chủng HPV sẽ có nguy cơ cao kéo dài có thể sẽ tiến triển thành tổn thương tiền ung thư.

Quan hệ đường âm đạo, đường miệng là nguyên nhân gây bệnh. Thậm chí tiếp xúc da – da trong khi quan hệ cũng có khả năng lây nhiễm. Bao cao su có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *