4 Dấu Hiệu Của Cơ Thể Cho Thấy Bạn Đã Ăn Dư Thừa Đạm

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Chúng ta đều biết, chất đạm (protein) đóng một vai trò quan trọng và cần thiết cho sức khỏe, chúng giúp cơ thể cảm thấy no lâu và cung cấp năng lượng cho hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, ở mỗi người nhu cầu về chất đạm lại khác nhau, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giới tính, cân nặng, độ tuổi, mức độ hoạt động và tình trạng sức khỏe.

Cơ thể nếu không được cung cấp đủ chất đạm sẽ có hiện tượng teo cơ, suy giảm các chức năng. Nhưng, nếu cung cấp quá nhiều đạm hơn nhu cầu, nó sẽ gây ra những tác động xấu tới sức khỏe và thể lực, chẳng hạn như: tăng cân, thiếu canxi, loãng xương, bệnh tim, giảm chức năng gan, hại thận, bệnh gút…

Để biết mình có đang ăn quá nhiều đạm hàng ngày hay không, bạn hãy chú ý đến 4 dấu hiệu dưới đây để có sự điều chỉnh cho phù hợp

  1. Tăng cân

Tăng cân là biểu hiện thường thấy của những người ăn nhiều đạm nhưng lại không giảm các loại thực phẩm khác trong chế độ ăn uống. Bởi sẽ khiến cơ thể dư thừa đạm và calo dẫn tới tăng cân, đặc biệt là với những người ít vận động.

tăng cân

 

  1. Cảm thấy khát nước

Khi lượng đạm trong co thể dư thừa, chúng sẽ được lọc ra ngoài qua thận. Ni –tơ là chất cần thiết cho quá trình chuyển hóa đạm, nhưng để đẩy nitơ ra ngoài, thận cần sử dụng nước nên sẽ tạo ra hiệu ứng mất nước, dẫn đến cảm giác khát nước. Vì vậy, nếu bạn luôn cảm thấy khác nước thì có thể do bạn đã cung cấp nhiều đạm cho cơ thể.

cảm thấy khát nước

  1. Có vấn đề về tiêu hóa

Buồn nôn, khó tiêu, viêm túi thừa hoặc táo bón là một số biểu hiện khi bạn tăng ăn các loại thực phẩm như thịt, cá, gà, pho mát và sữa nhưng lại không ăn đủ chất xơ.  Bởi thận phải sử dụng nước dư thừa để đẩy nitơ giúp đưa đạm dư thừa ra ngoài cơ thể nên bạn sẽ lí gặp các triệu chứng trên.

 

Ngoài ra, nếu ăn quá nhiều đạm còn gây ra áp lực cho các enzym tiêu hóa nên có thẻ dẫn đến một số vấn đề tiêu hóa khác.

táo bón

  1. Hôi miệng và nhức đầu

Nếu bạn có một chế độ ăn ít carbs, ăn nhiều đạm và chất béo thì cơ thể có thể đi vào trạng thái ketosis. Có nghĩa là thay vì đốt cháy carbs để tạo ra năng lượng cho cơ thể, thì cơ thể phải đốt cháy chất béo. Biểu hiện hôi miệng và nhức đầu là tác dụng phụ của tình trạng ketosis.

hôi miêng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *