5 bài nhạc Mozart giúp kích trí não thai nhi

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, ngoài việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ thì các mẹ bầu còn phải bổ sung về mặt tinh thần. Và theo nhiều nghiên cứu hiện nay thì việc nghe nhạc sẽ giúp các mẹ bầu giảm căng thẳng và giúp trí não của thai nhi phát triển tốt. Nhiều nghiên cứu tại châu âu thì các giai điệu của nhac moza chính là liều thuốc tinh thần tốt nhất cho các mẹ.

Xem thêm : Thiếu máu, những hệ lụy và cách khắc phục

1/ Vai trò của nhạc đối với thai nhi và mẹ bầu

Theo các nhà y học đưa ra thì khi thai nhi sang tuần thứ 16 là đã có thể cảm nhận được những âm thanh bên ngoài. Chính vì thế, các mẹ cần thường xuyên nói chuyện với bé, nên nghe nhạc để thoải mái tinh thần và cũng để trẻ nghe.

Tại tuần thứ 16 thì não bộ của trẻ đang dần hoàn thiện, việc nghe nhạc sẽ kích thích não bộ phát triển, các nơ ron thần kinh cũng phát triển vững mạnh để giúp trẻ thông minh hơn.

Đối với các mẹ bầu, thời gian mang thai thường kéo theo những thay đổi trong tâm sinh lý thường là mệt mỏi, stress, … Chính vì vậy, việc nghe nhạc sẽ giúp các mẹ thư thỏa đầu óc, giảm căng thẳng và tinh thần thoải mái hơn. Tinh thần của mẹ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của bé.

kích thích trí não thai nhi 1

2/ Top 5 các bản nhac moza dành cho mẹ bầu

Các mẹ thường nghĩ, việc nghe những bản nhạc không lời thật nhàm chán và tinh thần sẽ không thoải mái. Tuy nhiên, có rất bản nhạc hay mà các mẹ có thể tìm kiếm trên các trang mạng. Tại đây có rất nhiều bản nhạc hay được hòa âm piano dưới dạng MP3, với giai điệu đa dạng mà mẹ có thể lựa chọn.

kích thích trí não thai nhi 2

3/ Lời nhắn đi kèm

Ngoài việc nghe nhac cho thai nhi thì các mẹ còn cần phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Các mẹ đừng vì nghén là lười ăn rồi lại ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Hơn nữa, các mẹ phải tập sống hạnh phúc từng ngày, phải luôn lạc quan, yêu đời, giữ tinh thần thoải mái thì lúc trẻ sinh ra mới phát triển tốt được.

5-bai-nhac-mozart-giup-kich-tri-nao-thai-nhi-3

Lời nhắn dành cho các mẹ đã sinh trẻ, các mẹ đừng nghĩ chỉ cho thai nhi nghe nhạc mà không cho trẻ sơ sinh nghe nhé. Để cho bé ngủ ngon thì mẹ hãy để bé nghe những bản nhạc Mozart baby, nó vừa ru giấc ngủ của bé mà còn làm não bộ của bé được kích thích và phát triển tốt hơn. Các mẹ cũng có thể tải nhiều bản nhac moza khác nhau để không gây sự nhàm chán cho bé. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

Bản quyền : nguyentrancoop.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *