5 Cách Giúp Bạn Kiểm Soát Cao Huyết Áp Hiệu Qủa

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Đối với những người bị cao huyết áp, những cách dưới đây sẽ giúp họ có thể kiếm soát lại huyết áp của mình trong giờ làm việc một cách hiệu quả:

  1. Leo cầu thang bộ:

Thói quen leo cầu thang bộ thay sử dụng thang máy vừa có tác dụng giúp cơ bắp của bạn hoạt động vừa giúp cải thiện tuần hoàn máu và tim khỏe mạch hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn bị đau ngực hoặc hụt hơi thì không nên cố gắng quá.

  1. Không uống cà phê:

Caffeine có tính kích thích thần kinh, nên người bị cao huyết áp uống cà phê thường xuyên không tốt. Các loại nước chứa caffeine như cà phê còn có thể làm tăng huyết áp, vì vậy bạn không nên uống, nhất là khi cảm thấy cơ thể mệt mỏi. Thay vào đó, bạn nên uống trà xanh hoặc các loại trà thảo dược sẽ tốt hơn.

  1. Đem thức ăn theo từ nhà:

Thức ăn tự làm thường sẽ chứa ít muối, dầu mỡ và chất bảo quản hơn những loại đồ ăn bên ngoài. Vì vậy, thay vì gọi thức ăn hay đi ăn tiệm, bạn nên mang thức ăn từ nhà đến cơ quan có thể kiểm soát tốt huyết áp của mình. Bạn cũng nên đem theo trái cây tươi để ăn xế.

  1. Chịu khó hoạt động:

Bạn không nên chỉ ngồi một chỗ khi làm việc, bạn cần đứng lên đi lại mỗi 30 phút 1 lần. Bởi nếu bạn ngồi hàng giờ một chỗ, không chỉ làm quá trình trao đổi chất bị suy giảm mà còn làm tăng nguy cơ rối loạn sức khỏe, bệnh béo phì, tiểu đường, suy tĩnh mạch…

  1. Luôn giữ bình tĩnh

Khi bạn gặp áp lực, thay vì nổi nóng thì bạn nên tìm cách giữ bình tĩnh. Bạn có thể áp dụng bằng cách đi bộ, hít thở thật sâu hoặc trò chuyện với những người đồng nghiệp. Bởi việc kiểm soát được sự căng thẳng là chìa khóa quan trọng để giúp bạn kiểm soát huyết áp của mình và giúp cuộc sống lành mạnh hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *