5 Cách Tự Nhiên Giúp Bạn Chữa Ngủ Ngáy Hiệu Qủa

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Ngủ ngáy không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng ngủ của người xung quay mà nó còn là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang có vấn đề. Dưới đây là 5 phuownh pháp tự nhiên giúp giảm cơn ngáy ngủ hiệu quả mà không cần điều trị, theo womansday:

– Tắm nước nóng trước khi ngủ:

Ngáy ngủ xảy ra khi đường thở bị giới hạn theo cách tự nhiên, điều này giải thích vì sao khi đường thở bị ngăn lại sẽ gây ra cơn ngáy nhanh. Tắm nước nóng hoặc dùng nước muối rửa mũi được các chuyên gia tin rằng có thể giúp đường thở thông thoáng khi ngủ.

– Thay đổi tư thế khi ngủ:

Theo các chuyên gia của Hiệp hội giấc ngủ Mỹ, nếu chúng ta nằm ngửa để ngủ có thể đè lên mặt sau của cổ họng nên sẽ gây ra cơn ngáy.  Vì vậy, nằm ngủ nghiêng cũng sẽ giúp ngừa ngáy.

– Không mất nước:

Không để cơ thể bị mất nước là phương pháp giúp ngừa ngáy đơn giản. Bởi theo webMD,  khi cơ thể mất nước, chất nhầy ở mũi và miệng dính lại dẫn đến ngáy.

– Tránh các tác nhân gây dị ứng:

Các chuyên gia tại WebMD cũng cho biết các chất gây dị ứng tồn tại trong phòng ngủ, bám vào gối, nêm cũ hay quạt…  có thể dẫn đến hiện trượng ngáy ngủ.

– Tập thể dục cho lưỡi:

theo nghiên cứu của Đại học Y khoa Sao Paolo (Brazil), những bài tập đơn giản cho lưỡi như chải lưỡi bằng bàn chải đánh răng, phát âm các chữ cái nguyên âm nhanh chóng hay liên tục, uốn cong đầu lưỡi để chạm vào vòm hầu và cho lưỡi trượt tới lui trong khoang miệng… có thể giúp đường thở của chúng ta giảm sự tắc nghẽn trong khi ngủ.

Hi vọng với những phương pháp trên đây, có thể giúp bạn hoặc người thân trong gia đình cải thiện được tình tráng ngáy ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *