5 Loại Thuốc Kê Đơn Có Thể Khiến Nam Giới Bị Rối Loạn Cương Dương

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

1. Benzodiazepin – điều trị lo âu, mất ngủ:
Benzodiazepine là loại thuốc phổ biến dùng để điều trị lo âu, co giật và mất ngủ nhưng nó lại có thể gây rối loạn cương dương. Các thuốc benzodiazepine như Ativan, Valium, Xanax và Librium đều có thể giúp nam giới giảm lo lắng thông qua tác dụng giảm đau, nhưng chúng cũng có thể khiến ham muốn tình dục cũng như khả năng duy trì cương dương của nam giới giảm.


2. Thuốc chống trầm cảm:
Trầm cảm là một căn bệnh có thể gây rối loạn cương dương. Các thuốc chống trầm cảm được sử dụng để giúp người bệnh điều trị rối loạn lo âu, rối loạn ám ảnh cưỡng chế và cả chứng đau kéo dài. Tuy nhiên, một trong số những dạng chính của các thuốc chống trầm cảm là chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRIs), nó có trong các loại thuốc như Celexa, Prozac, Zoloft và Lexapro.
Trong khi đó, có khoảng 60% nam giới dùng SSRIs từng bị chứng rối loạn cương dương. Cơ chế ảnh hưởng của loại thuốc này vẫn chưa được làm rõ, nhưng theo các chuyên gia nghi ngờ thì nó có ảnh hưởng lên hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh norepinephrin, serotonin và dopamine. Tất cả chúng đều có liên quan tới cảm giác hạnh phúc của con người.


3. Thuốc chẹn beta cho người huyết áp cao:
Cao huyết áp gây tổn thương cho các mạch máu nên gây nên rối loạn cương. Các thuốc chẹn beta có thể gây rối loạn cương gồm Sectral, Lopressor, Cogard và Tenormin.
Do chúng có thể ảnh hưởng tới các chất dẫn truyền thần kinh trong não. Một số bằng chứng đã chỉ ra rằng, các thuốc chẹn beta có khả năng khiến những khu vực hệ thần kinh bị rối loạn khiến cho nam giới rối loạn cương dương.


4. Thuốc kháng histamine:
Chưa biết rõ các thuốc này như Benadryl và Dramamine gây ảnh hưởng như thế nào, nhưng bản kê những tác dụng phụ của chúng đã chỉ ra rằng chúng có thể làm thay đổi cách hệ thần kinh của phái mạnh phản ứng với kích thích xung quanh dương vật. Tình trạng này có thể tạm thời, cảm giác của nam giới sẽ trở lại dần sau khi ngừng sử dụng.


5. Thuốc chẹn H2 điều trị các bệnh về dạ dày:
Phổ biến là thuốc Zantac và pepcid. Phần lớn nhóm thuốc chẹn H2 điều trị các bệnh về dạ dày này có thể gây rối loạn cương dương khi dùng ở liều cao, trong đó, thuốc Tagamet (cimetidine) có khả năng gây rắc rối nhiều nhất. Ngoài ra, chúng còn giảm ham muốn và có có thể làm giảm số lượng tinh trùng.
Mặc dù có thể gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng tới đời sống tình dục, nhưng việc dùng chúng lại có tác dụng quan trọng để điều trị bệnh. Ngoài ra, hay nói với bác sĩ về những thay đổi trong điều trị, giảm liều hoặc sử dụng bổ sung. Khi sử dụng những thuốc này, bất cứ ai cũng có thể có được đời sống tình dục bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *