5 Lưu Ý Cho Người Dùng Rượu Thuốc

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Dưới đây là 5 lưu ý mà người dùng rượu thuốc hoặc có ý định dùng rượu thuốc nên biết để không gây hại cho sức khỏe.

  1. Không uống quá nhiều:

Sử dụng rượu thuốc giúp mang đến tác dụng bảo vệ sức khỏe, không nên coi nó là thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, rượu thuốc mặc dù có tác dụng tốt để tăng cường sức khỏe nhưng nó cũng chính là rượu, loại thức uống này không nên uống quá nhiều vì sẽ gây hại tới sức khỏe.

ruou

  1. Lựa chọn nguyên liệu ngâm rượu thật kỹ lưỡng:

Để tìm được nguyên liệu ngâm phù hợp với sức khỏe, tránh những chất có thể gây ra độc tố trong quá trình ngâm, bạn nên tham khảo ý kiến thầy thuốc Đông y. Ngoài ra, hãy nghiên cứu kỹ hơn về cách sử dụng, công dụng và liều lượng khi uống của loại rượu bạn đang dùng.

Lựa chọn nguyên liệu ngâm rượu thật kỹ lưỡng

  1. Không mua thuốc tùy tiện:

Có nhiều người thường mua rượu thuốc tuy tiện, bạ đâu mua đó, ví dụ như mua tại những địa điểm tham quan, du lịch… rồi về tự ngâm rượu uống. Nếu mua phải thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ gây hại cho sức khỏe. Thay vào đó, hãy tìm mua nguyên liệu ngâm ở những cơ sở cung cấp uy tín.

Không mua thuốc tùy tiện

  1. Cần kiểm soát chất lượng của rượu:

Chất lượng của rượu đóng vai trò quan trọng để tạo ra 1 bình rượu tốt cho sức khỏe. Khi ngâm rượu thuốc, hay mua rượu có nguồn gốc rõ ràng và lựa chọn loại rượu gạo có nồng độ nhẹ, thường là không quá 40 độ. Không phải cứ là rượu mạnh mới tốt.

Cần kiểm soát chất lượng của rượu

  1. Sơ chế nguyên liệu cẩn thận:

Dược liệu dùng để ngâm rượu cần phải được rửa sạch, phơi khô, đem cắt nhỏ trước khi ngâm. Những nguyên liệu từ vỏ, cành, rễ thuốc nên cắt thành miếng dày khoảng 3 ly; rễ cây cỏ thì cắt dài 3 cm; hạt thì giã nát. Đặc biệt, có một số loại dược liệu phải qua xử lý như rễ Ba Kích Tím.

Sơ chế nguyên liệu cẩn thận

Ba Kích Tím ngâm rượu là bai thuốc bổ có tác dụng bổ thận tráng dường, cường gân cốt, hỗ trợ cải thiện chứ năng sinh lý cho nam giới. Tuy nhiên khi sử dụng rễ Ba Kích Tím cần phải tác bỏ lõi vì nó có chứa chất gây ngứa.

Xem thêm: Cách ngâm rượu ba kích tím tươi

Nguyentrancoop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *