5 Thói Quen Sẽ Làm Tăng Nguy Cơ Mắc Ung Thư Vú

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

– Mặc áo ngực chật và liên tục:

Nguyên nhân là vì khi áo ngực quá chật và lâu sẽ khiến hai đầu vú bị chèn ép, nếu chị em thường xuyên để tình trạng này diễn ra trong thời gian dài thì sẽ kích thích sự phát triển bất thường của các tế bào mô vú và từ đó dẫn đến ung thư.

áo quá chật

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia tại Viện các bệnh văn minh ở Haiwai (Mỹ) thì những phụ nữ có thói quen mặc áo ngực chật quá 12 tiếng mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn so với những người phụ nữ mặc áo ngực thoải mái.

– Bôi kem chống nắng thường xuyên, che chắn quá kĩ:

Tác dụng của kem chống nắng và che chắn kĩ khi ra đường là giúp da bạn không bị sạm, nám đen và phòng ung thư da. Tuy nhiên, Thói quen này cũng dễ dẫn đến thiếu vitamin D do da không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ung thư vú.

bôi nhiều kem chống nắng

– Thức khuya, dậy muộn:

Thói quen này gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm khác, trong đó có ung thư vú. Ban đêm – thời gian cơ thể phải nghỉ ngơi để tái tạo lại các tế bào, thời gian hệ thống miễn dịch phục hồi và bài tiết các chất độc hại. Nếu thức khuya thường xuyên, chắc chắn sẽ khiến sức đề kháng sẽ bị suy yếu. Thêm vào đó việc thức khuya để làm việc, xem điện thoại, TV… ánh sáng từ các thiết bị chiếu vào người, khiến sự biến đổi bất thường của tế bào gia tăng và từ đó dẫn đến ung thư.

thức khuya

– Ăn nhiều thức ăn nhanh:

Đây là thói quen gây dễ dẫn đến béo phì, nhất là với người ít vận động. Trong khi đó, theo thống kê, nguy cơ mắc ung thư vú tăng đến 210% ở những phụ nữ thừa cân, béo phì. Các nhà khoa học giải thích rằng do lượng estrogen ở phụ nữ béo phì cao sẽ kích thích các tế bào vú phát triển thành ung thư vú.

ăn nhiều thức ăn nhanh

– Lạm dụng hóa mỹ phẩm:

Cơ thể bạn sẽ tích tụ một lượng chất độc nếu bạn lạm dụng hóa mỹ phẩm, đặc biệt là sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc. Thói quen này sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, trong đó có ung thư vú. Những sản phẩm có mùi càng thơm sẽ chứa nhiều hơn các benzen vòng tang nguy cơ mắc ung thư càng cao.

lạm dụng mỹ phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *