5 Thói Quen Xấu Khiến Đàn Ông Đang Tự Hủy Hoại Phòng Độ Của Mình

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Dưới đây là 5 thói quen xấu của rất nhiều nam giới đã gây nên những vấn đề sức khỏe cho họ:

  1. Không thích uống nước:

Đây là thói quen của rất nhiều nam giới, trong khi đó, nếu uống không đủ nước cho cơ thể sẽ gây ra tổn thương lớn. Uống nhiều nước và đều đặn mỗi ngày có thể giúp pha loãng nước tiểu, nhờ đó nước tiểu được thải ra ngoài cơ thể nhanh chóng, giúp phòng ngừa bệnh sỏi thận và bảo vệ thận. Bởi thận là cơ quang nhận lượng chất thải thận nhiều hơn bất kỳ bộ phận cơ thể nào khác trong cơ thể.

  1. Không tập thể dục:

Phần lớn nam giới không có thói quen tập thể dục thường rất dễ cảm thấy mệt mỏi, chậm phát triển trí não, căng thẳng thần kinh, dễ trở nên khó chịu và dễ bị bệnh.

Môn thể thao được cho là tốt nhất đối với đàn ông chính là đi bộ. Bạn chỉ cần đi bộ ngoài trời trong 30 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập một số bài thể dục như chống đẩy, chạy tại chỗ để luyện cơ ngực và cơ bụng. Tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe mà lựa chọn bài tập phù hợp.

  1. Uống các loại đồ uống khác thay thế nước lọc:

Đàn ông thích uống nước giải khát, nước ngọt, đồ uống có ga hoặc cà phê hơn là uống nước lọc. Thói quen này sẽ gây ra những hệ quả sức khỏe. Theo khuyến cáo, nguy cơ tăng huyết áp sẽ tăng nếu thường xuyên uống các loại đồ uống có chứa caffeine, nó cũng là một trong những yếu tố quan trọng gây tổn thương đến sức khỏe của thận. Do vậy, chúng ta cần tránh uống nước ngọt, nước có ga, nên uống 8 ly nước lọc mỗi ngày để hỗ trợ cơ thể trong quá trình thải độc tố.

 

  1. Hút thuốc và uống rượu:

Đây là thói quen cực kỳ gây hại đến sức khỏe gặp ở phần lớn nam giới. Theo khuyến cáo, một người đàn ông có cân nặng 65 kg, nếu uống nhiều hơn 2 ly rượu trắng 65 độ mỗi ngày thì đã gây hại sức khỏe. Nếu sau khi uống rượu, bạn uống sữa thì sẽ giúp làm giảm tốc độ hấp thụ cồn vào cơ thể. Một điều cần lưu ý là không nên uống rượu pha với đồ uống có ga, bởi đồ uống có ga sẽ tăng tốc độ hấp thụ rượu.

  1. Ăn quá nhiều thịt:

Theo khuyến cáo của Hiệp hội Lương thực Mỹ thì lượng protein cần hấp thu hàng ngày là 0,8 g cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Có nghĩa là một người có cân nặng khoảng 50 kg, chỉ được hấp thụ 40g protein mỗi ngày. Theo đó, mỗi ngày chúng ta không được ăn quá 300 g thịt để tránh gây tổn thương cho quả thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *