6 Loại Thực Phẩm Khiến Trẻ “Gặp Họa” Vì Dậy Thì Sớm

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Đây là những loại thực phẩm được các chuyên gia khuyến cáo là nguyên nhân gây hiện tượng dậy thì sớm ở trẻ nhỏ:

  1. Thịt cổ gia cầm:

Nguyên nhân là bởi hiện nay gia cầm chủ yếu là ăn thức ăn tăng trọng, có chứa nhiều thuốc kích thích tăng trưởng, những chất này khi vào cơ thể gia cầm sẽ tích tụ chủ yếu từ cổ trở lên đầu.Vì vậy, khi trẻ ăn nhiều phần này của gia cầm đồng nghĩa với việc vô tình ăn luôn cả chất kích thích khiến trẻ dậy thì sớm.

 

  1. Rau củ trái mùa:

Những loại rau củ quả thu hoạch trái mùa đa phần là những loại thực phẩm được “thúc chín” bằng chất hóa học. Nên trong chúng thường sẽ bị tồn dư chất độc này trong rau củ trái cây. Nếu trẻ em ăn những loại này sẽ tạo ra nguy cơ mắc bệnh dậy thì sớm. Trẻ cũng cần tránh các loại rau củ quả tươi ngon hơn so với bình thường.

  1. Thực phẩm chiên, rán:

Các món ăn như gà rán, khoai tây chiên… sẽ thay đổi chất do nấu ở nhiệt độ cao. Khi vào cơ thể trẻ, chúng sẽ mang theo và dung nạp các chất béo dư thừa, gây rối loạn nội tiết từ đó dẫn đến dậy thì sớm.

Dầu ăn được tái sử dụng nhiều lần trong quá trình chế biến ở nhiệt độ cao còn tạo ra oxy hóa, nếu ăn quá thường xuyên những món ăn này sẽ khiến trẻ “phổng phao” trên mức cần thiết.

  1. Thực phẩm chức năng:

Các loại thực phẩm chức năng được quảng cáo là có tác dụng giúp trẻ cao lớn hơn nên rất được các bất phụ huynh tin dùng. Tuy nhiên, chúng chỉ khiến trẻ phát triển sớm hơn các bạn cùng tuổi trong giai đoạn uống thuốc trước dậy thì, sau đó thì trẻ sẽ bị chững lại và không lớn nữa. Điều này không có lợi cho trẻ, nên để trẻ phát triển tự nhiên là tốt nhất. Đến tuổi trưởng thành, trẻ sẽ cao lớn mà không cần phải phải dùng thuốc.

  1. Sử dụng “siêu” thực phẩm tùy tiện:

Đông trùng hạ thảo, nhân sâm, long nhãn, vải khô, sa sâm… là những siêu thực phẩm được nhiều phụ huynh cho con nhỏ sử dụng. Nhưng theo các chuyên gia Đông y, những thuốc bổ đặc biệt này có những tác động lớn đến môi trường nội tiết bình thường nên sẽ gây ra  sự phát triển mất cân bằng về thể chất và tinh thần đối với trẻ em. Nhộng, kê gà, nhau thai, phấn hoa bổ sung dinh dưỡng, mật ong, sữa ong chúa, sữa non… lại thường chứa các hormone giới tính cao.

Các chuyên gia Đông y khuyến cáo không nên cho trẻ ăn nhiều những thực phẩm trên vì chúng thúc đẩy quá trình dậy thì sớm một cách nhanh chóng.

  1. Các món nội tạng động vật:

Một món canh hoặc cháo được nấu bằng nhiều loại nội tạng với nhau với trọng lượng cao và quá đặc sẽ trở thành món ăn “kích thích” phát triển ở mức độ cao. Bởi trong đó có chứa hormon tuyến giáp, tuyến sinh dục nên tạo ra một liều thuốc thúc đẩy dậy thì sớm ở trẻ vô cùng nhanh chóng và không cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *