6 Vật Dụng Hàng Ngày Thường Xuyên Phải Làm Sạch

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]
  1. Điện thoại di động: Cần làm sạch hàng ngày:

Trung bình mỗi ngày chúng ta trạm vào điện thoại 150 lần, trong khi đó các nhà khoa học phát hiện có tới 7.000 loại vi khuẩn trên 51 mẫu điện thoại. Trong đó có vi khuẩn Enterococcus (tìm thấy trong phân) và vi khuẩn pseudomonas ( tìm thất ở động vật và đất), hai loại này đều gây ra bệnh nhiễm trùng khó chịu. Vì vậy, bạn nên dùng khăn lau kháng khuẩn lau điện thoại mỗi ngày.

  1. Khăn trải giường: Làm sạch 1 lần/ tuần

Mỗi ngày, chúng ta rơi hàng triệu tế bào da và rất nhiều trong số rơi ở trên giường. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ mất 1 lít mồ hôi vào mỗi đêm. Cả hai yếu tố này thu hút mạt bụi, chúng có chứa chất gây dị ứng, nên có thể gây ngứa mắt, viêm mũi và hen suyễn. Vì vậy chúng ta nên giặt ga trải giường 1 lần/tuần ở nhiệt độ tối thiểu là 60 độ C, phơi khô ga trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời , ánh sáng tia cực tím để tiêu diệt vi sinh vật.

  1. Gối: Làm sạch 3 tháng/ lần

Bạn có biết, có đến 1/3 trọng lượng của một chiếc gối có thể được tạo thành từ các thành phần như da chết, nhện và phân của chúng? Các bác sĩ đã phát hiện ra điều này. Gối chưa giặt, trung bình có thể chứa tới 6 loài nấm. Vì vậy, bạn nên giặt gối ít nhất là 3 tháng/ lần.

  1. Giường, nệm: Làm sạch 6 tháng/ lần

Phân bụi ẩn trong nệm có thể gây dị ứng và hen suyễn, nấm mốc và bào tử nấm mốc trong có cũng có thể dẫn đến các phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Nệm còn xuất hiện vi khuẩn như norovirus (có thể tồn tại cho đến 6 tuần trên giường của bạn) và MRSA, campylobacter (có thể gây sốt, đau quặn và tiêu chảy). Do đó, bạn nên hút bụi hoặc lau nước, sau đó dọn dẹp nệm 6 tháng/ lần.

  1. Ví tiền: Làm sạch hàng tuần

Trường St Petersburg College ở Florida, Mỹ đã có tiến hành thực hiện các xét nghiệm về vi khuẩn trên tiền, kết quả cho thấy 80% tiền giấy thử nghiệm có chứa vi khuển MRSA và có tới 50% thẻ tín dụng dương tính với vi khuẩn tương tự.

Do đó, bạn nên lau ví mỗi tuần hoặc lâu hơn với khăn lau khử trùng.

  1. Túi xách: Làm sạch mỗi tuần

Túi xách đi cùng bạn khắp nơi, kể cả trong toilet. Vì vậy, bạn nên lau sạch nó mỗi tuần với khăn lau kháng khuẩn, để giúp loại bỏ vi khuẩn da như tụ cầu, virus và những vật truyền bệnh, vi khuẩn có thể gây ra nhiễm trùng cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *