Ai Không Nên Uống Sữa Bò?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Mặc dù sở hữu lượng dưỡng chất phong phú, giúp cơ thể phát triển toàn diện nhưng sữa bò không có lợi cho một số trường hợp sau:

– Người bất dung nạp sữa:
Bao gồm trường hợp bị dị ứng sữa và không hấp thu hết đường lactose. Tình trạng này thường gặp ở trẻ nhỏ do hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện. Triệu chứng thường gặp là trẻ có thể bị chảy mũi, ho thở khò khè kèm theo nôn, tiêu chảy, đi phân có máu, chướng bụng, đau bụng. Nếu tình trạng này kéo dài, trẻ có nguy cơ chậm lớn, thiếu máu thiếu sắt.

1
Những người mẫn cảm hoặc thiếu xúc tác dung môi trong môi trường sữa cũng khó dung nạp sữa, cũng sẽ dễ bị chướng bụng, đi ngoài. Người bị viêm mũi, hen suyễn, mẩn ngứa do dị ứng, mề đay… nếu thấy bệnh ngày càng nặng hơn khi ăn sữa bò thì nên dừng ăn ngay.

– Người bị viêm thực quản:
Do họ thường bị đau rát cổ họng, đôi khi là buồn nôn, khó nuốt thức ăn do chất dịch ở dạ dày và hành tá tràng chảy vào thực đạo. Trong khi đó, sữa bò lại chứa nhiều chất béo nên có thể làm chức năng co giãn cơ vòng của thực quản giảm nên khiến bệnh nặng hơn.

viêm thực quản

– Mới phẫu thuật vùng bụng, bị cắt một phần hay toàn bộ dạ dày:
Trong trường hợp này, nếu uống sữa sớm, các chất béo và protein có trong sữa sẽ rất khó để tiêu hóa và chúng dễ lên men. Điều này ảnh hưởng tới nhu động của ruột, làm tình trạng đầy bụng khó tiêu của người bệnh càng trở nên trầm trọng. Với người đã cắt dạ dày, do sữa bò nhanh chóng đi vào đường ruột nên khó tiêu hóa, hấp thụ.

3

– Người bị viêm túi mật và viêm tuyến tụy:
Để huyển hoá chất béo, proteinphân và phân giải chúng đòi hỏi túi mật và tuyến tuỵ phải làm việc nhiều hơn. Vì vây, nếu bạn đang bị viêm túi mật và viêm tuyến tụy cấp thì cần phải kiêng ăn sữa bò.
Những người bị viêm ở thời kỳ mạn tính hoặc đang hồi phục, để tránh làm bệnh nặng lên cũng nên ăn ít sữa bò.

4

– Người bị viêm loét dạ dày, tá tràng:
Dạ dày có thể sinh ra lượng lớn vị toan làm mất cân bằng môi trường PH nếu không tiêu hóa hết phân tử mỡ có chứa trong sữa bò sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, khiến bệnh tình nặng hơn.
Mặt khác, chúng còn có thể làm vết loét dạ dày lâu lành, nên cũng ảnh hưởng đến hiệu quả chữa trị bệnh.

5

– Người bị rối loạn tiêu hóa
Người bụng yếu hay lạnh bụng thường bị đau bụng, táo bón hoặc phân lỏng nên tránh uống sữa bò hoặc ăn các chế phẩm từ sữa bò nếu vì dễ bị tiêu chảy ngay sau khi dùng.

6

– Người thiếu máu do thiếu sắt
Cơ thể chỉ hấp thụ các chất sắt có trong thực phẩm khi chúng đã được chuyển hóa thành khoáng chất đặc trưng. Trong khi đó, nếu uống sữa bò loại khoáng chất đặc trưng này sẽ kết hợp với muối, canxi và photpho có trong sữa bò và tạo thành hợp chất hóa học có tính hòa tan. Sự kết hợp này không có lợi cho cơ thể đặc biệt là với bệnh nhân thiếu máu do thiếu sắt.

7footer-website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *