Ăn Nhiều Trái Cây Gây Tăng Cân

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Các báo cáo về dinh dưỡng đã cho biết, đa phần các loại trái cây có chứa hàm lượng đường lớn. Chính vì vậy chúng là vấn đề cho người đang muốn giảm cân.

Bởi chúng có chứa nhiều năng lượng, nên nếu ăn nhiều sẽ càng tăng cân. Thêm vào đó, đường trong trái cây phần lớn là đường frutose, loại đường này không kích hoạt insulin báo tín hiệu no tới não bộ nên chúng ta ít có cảm giác no hơn khi ăn trái cây, nhưng thực tế bạn cũng đã nạp rất nhiều năng lượng vào cơ thể.

ăn trái cây gây tăng cân

Trái cây gây tăng cân cho bạn :

Các loại trái cây có vị ngọt, nhiều đường như xoài, dưa hấu, nho, sầu riêng, mít… là những loại gây tăng cân. Bên cạnh đó, các quả ít ngọt hơn như dừa, bơ… cũng sẽ khiến cân nặng của chúng ta tăng vùn vụt, bởi chúng giàu chất béo và nhiều năng lượng.

Trái cây mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nên đừng vì chúng gây tăng cân mà bạn bỏ chúng. Để không tăng cân khi ăn trái cây, bạn nên ăn đúng thời điểm.

Tham khảo thêm : Những thói quen tốt giúp phòng tránh tai biến mạch máu não

Một số lưu ý :

Trước hết, không nên ăn trái cây ngay sau khi vừa ăn cơm. Trái cây có nhiều chất xơ, nhưng chúng cũng chứa nhiều đường. Trong khi đó đường sẽ khiến quá trình tiêu hóa đạm, chất béo và tinh bột bị cản trở. Hơn nữa, việc ăn thêm trái cây sau khi đã ăn no đồng nghĩa với việc bạn tích lũy thêm năng lượng vào cơ thẻ nên sẽ gây tăng cân.

Để giảm cân cũng như tránh không tăng cân, bạn nên ăn trái cây trước bữa ăn. Còn nếu muốn ăn trái cây để tráng miệng, tốt nhất chỉ nên ăn chúng sau 30 phút.

ăn trái cây sau 30 p

Ngoài ra, không nên ăn trái cây vào buổi tối, nhất là những loại nhiều ngọt, giàu chất béo. Với người đang béo bụng, kích thước vòng 2 sẽ tăng đáng kể nếu ăn trái cây vào thời điểm này.

không nên ăn trái cây vào buổi tối với người bụng bự

Thêm một lưu ý nữa là bạn nên hạn chế những loại quả ngọt, hãy sử dụng các loại trái cây như bưởi, thanh long, ổi… tuy nhiên cũng chỉ nên ăn chúng ở mực chừng mực và ăn theo quy tắc trên.

Chi tiết hơn tại : https://nguyentrancoop.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *