Bác Sĩ Không Có Những Thói Quen Này (Phần 2)

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

– Nằm xem tivi:

Nhiều người có thói quen hay nằm để xem TV, thậm chí là nằm nhiều giờ đồng hồ. Không phải ai cũng biết thói quen này sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mắt và cột sống. Bởi ánh sáng từ tivi có khả năng gây áp lực cho mắt, khiến thị lực giảm và gây ra vấn đề về tầm nhìn. Mặt khác, khi nằm xem tivi sẽ khiến vùng thắt lưng và vùng cổ tử cung không được thoải mái. Theo thời gian, thói quen này rất có thể gây thoái hóa cột sống. Vì vậy, bạn nên ngồi khi coi tivi và cũng không được coi quá lâu.

– Mở đèn khi đi ngủ:

Có nhiều người do có cảm giác sợ bóng tối hoặc một vài lý do khác nên họ thường mở đèn khi ngủ. Tuy nhiên, thói quen tưởng trừng vo hại này lại có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi khi ngủ dưới ánh sáng, giấc ngủ của chúng ta sẽ không được sâu, khi đó nó có tác hại tương đương việc việc thức khuya. Vì vậy bạn cần phải thay đổi ngay thói quen này ngay từ bây giờ, để bảo đảm cho giấc ngủ của bạn, giúp chống lại các bệnh khác và giúp cơ thể tràn đầy năng lượng.

– Sử dụng thuốc thuốc giảm đau bừa bãi:

Khi dùng thuốc giảm đau, nếu như bạn không biết cách dùng và dùng bừa bãi sẽ gây ra tác dụng phụ, làm đe dọa đến tính mạng con người. Nhiều người có thói quen khi bị nhức đầu, đau răng… đều tìm đến thuốc giảm đau để chống lại những cơn đâu này. Nhưng lại không biết thói quen sử dụng thuốc giảm đâu thường xuyên sẽ kéo theo hàng loạt những nguy hại cho sức khỏe. Ban đầu, có thể bệnh của bạn chỉ ở mức độ nhẹ, nhưng do không được điều trị đúng và lạm dụng thuốc giảm đau, bệnh ngày càng dần trở nặng. Từ các cơn đau cấp tính, nó dễ dàng chuyển thành mạn tính, kéo dài và đau đớn dai dẳng, điều này khiến bệnh khó điều trị dứt điểm và còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến nội tạng.

– Chịu đựng đau răng suốt một thời gian dài:

Đau răng không phải bệnh, nhưng bạn nên tìm đến bác sĩ chứ không nên sử dụng thuốc giảm đau bừa bãi. Nếu bạn cố chịu đựng cơn đau này rất có thể sẽ ảnh hưởng đến cả hàm răng, gây ra tình trạng viêm nhiễm, tổn thương tủy răng. Nghiêm trọng hơn là sẽ gây ra vấn đề khác như viêm tai, viêm dây thần kinh thị giác,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *