Bài Thuốc Chữa Đau Dạ Dày Từ Tam Thất Bắc

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Vân Nam Trung Quốc là nơi biết đến và phát triển gieo trồng tam thất bắc tự nhiên trước nước ta rất lâu. Có những thời điểm thương lái vùng ven tìm đến miền núi Tây Bắc để tìm loại củ mọc hoang này.

>> Cũng chính từ đây cư dân miền núi mới chú ý đến và tam thất bắt đầu xuất hiện trong đời sống người Việt.

Tam thất là cây mọc hoang, ưa khí hậu lạnh do đó chỉ xuất hiện ở các tỉnh miền cao. Là loại thảo dược có nhiều ứng dụng tích cực trong chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh.

cay-tam-that-bac

Những công dụng từ Củ Tam Thất Bắc :

+ Tam thất bắc  được biết đến nhiều nhất là tác dụng cầm máu, giảm đau. Ít có loại thảo dược nào lại đồng thời đảm nhiệm cầm máu ngoài và chảy máu trong  do xuất huyết nội tạng như tam thất.

+ Các vết thương do tai nạn, do thú rừng đều được tam thất hỗ trợ cầm máu, tiêu sưng, giúp giảm đau hiệu quả.

+ Tam thất còn đặc biệt quan trọng với phụ nữ tuổi sinh nở. Những gia đình có phụ nữ tuổi sinh nở đều cố gắng tìm và dự trữ  vì có tam thất nguy cơ mất máu, rủi ro của người mẹ giảm đi đáng kể.

+ Với các bệnh lý về gan, thận, những chấn thương trong gây xuất huyết đều có thể sử dụng tam thất ngăn chặn.

+ Ngoài ra, Tam thất bắc còn có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, tăng sức đề kháng, nhuận trường, chữa thống kinh, đau thắt lưng, đau bụng, băng huyết…

Bài thuốc chữa đau dạ dày từ tam thất bắc

Đau dạ dày là căn bệnh khá phổ biến do ăn uống không điều độ. Thời gian kéo dài tạo nên những cơn đau âm ỉ khi đói hoặc khi no.

Bệnh dạ dày ban đầu thường ít có ảnh hưởng, những cơn đau thoáng qua do đó người bệnh thường ít biết và dễ chủ quan.

Tuy nhiên nếu không kịp thời điều trị sẽ rất nguy hiểm vì khả năng viêm, loét, tổn thương dạ dày ngày một tăng cao.

chua dau da day bang tam that bac

Ngoài các biện pháp phòng và chữa từ tây y thì tam thất cũng được sử dụng rộng rãi trong điều trị đau dạ dày vì có khả năng kháng viêm, diệt khuẩn giảm đau rất tốt

Cách dùng tam thất bắc chữa đau dạ dày :

Khác với các dạng uống thông thường. Tam thất bắc sẽ được chế biến thành các dạng thực phẩm ngon, bổ dưỡng. Tăng khả năng hấp thu dưỡng chất cho cơ thể, vì nếu đau dạ dày thường người bệnh sẽ có cảm giác chán ăn, mệt mỏi. Đây cũng là cách đảm bảo dinh dưỡng, và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Cách thực hiện, dùng xương heo, gạo nếp nấu với tam thất. Tam thất có thể nghiền thành bột hoặc xắt lát cũng được. Nấu gạo nhừ, xương heo chính rồi cho tam thất vào. Món ăn này rất tốt cho người bệnh dạ dày, nên sử dụng liên tục để đạt kết quả trị liệu tốt nhất.

Tham khảo thêm : Phòng U xơ tử cung với tam thất bắc

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *