Bạn Biết Gì Về Các Giai Đoạn Của Ung Thư?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Ung thư là căn bệnh tiến triển qua từng giai đoạn và chỉ có ở những giai đoạn đầu thì tỷ lệ thành công trong việc chữa ung thư mới cao, còn ở các giai đoạn gần cuối thì người bệnh phải đối diện với nhiều vấn đề về sức khỏe, sự hành hạ của ung thư và mối đe dọa đến tính mạng của mình. Chính vì thế, hiểu rõ hơn về các giai đoạn của bệnh lý này sẽ giúp chúng ta phòng ngừa bệnh và điều trị bệnh tốt hơn. Hãy cùng tham khảo qua các giai đoạn phát triển của ung thư mà trang Medical Daily vừa tổng hợp.

cac-giai-doan-cua-ung-thu

Giai đoạn 0

  • Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư trông rất giống tế bào thường và chưa phát triển nhanh, người ta cũng khó có thể tìm ra bằng chứng các tế bào này có nguy cơ xâm lấn, lây lan đến các tế bào, bộ phận khác trong cơ thể. Nếu có thể thì các phương án điều trị trong giai đoạn này sẽ được tiến hành là tiểu phẫu cắt bỏ bướu nhỏ ở mức độ bình thường.

Giai đoạn 1

  • Tế bào ung thư trong giai đoạn này cũng không khác nhiều so với giai đoạn 0, nó vẫn ở dạng nhỏ và chưa có khả năng lây lan sang các bộ phận khác, nếu có thì cũng không di căn đến các mô hoặc tế bào lân cận và không có hạch bạch huyết.

Giai đoạn 2

  • Tuy chưa bắt đầu lan qua các mô xung quanh nhưng các tế bào ung thư ở giai đoạn này đã có kích thước lớn hơn nhiều so với các giai đoạn trước và lan đến các hạch bạch huyết gần nó, tùy vào từng loại ung thư cụ thể.

Giai đoạn 3

  • Trong giai đoạn này thì kích thước tế bào ung thư đã lớn bất thường, nếu đi khám sức khỏe thường xuyên thì có nhiều khả năng sẽ phát hiện được bệnh. Tế bào ung thư bắt đầu lây lan sang các mô xung quanh và xuất hiện tế bào ung thư trong các hạch bạch huyết gần nó.

Giai đoạn 4

  • Đây là giai đoạn cuối trong quá trình hình thành và phát triển của ung thư, căn bệnh ung thư đã có thể được xác định, chuẩn đoán rõ ràng, cụ thể. Ung thư cũng bắt đầu di căn sang các cơ quan khác của cơ thể, khả năng chữa trị thành công cho bệnh nhân phát hiện bệnh trong giai đoạn này là rất thấp. Do đó, chúng ta nên quan tâm hơn đến cơ thể mình và đăng ký khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để có thể phát hiện và chữa ung thư ở giai đoạn sớm. Bên cạnh đó, cần ăn uống khoa học, lành mạnh, tập luyện thể dục thường xuyên, xây dựng các thói quen sống tốt để ngăn ngừa ung thư hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *