Bạn Có Bao Nhiêu Thói Quen Gây Bệnh Sỏi Thận, Suy Thận?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Là một trong những cơ quan nội tạng quan trọng nhất của cơ thể, nhưng khi bị tổn thương, thận lại không báo hiệu. Nguyên nhân chính khiến thận sinh bệnh, giảm chức năng là do những thói quen xấu gây ra

Trong nhiều bài nghiên cứu về nguyên nhân thận hư, thận yếu, các chuyên gia khẳng định:

+ Thận tốt hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào thái độ và ý thức chăm sóc sức khỏe của từng người

+ Bạn có biết, những thói quen xấu có liên quan đến ăn uống thường ngày làm tổn thương thận nghiêm trọng?

Tham khảo thêm: Bệnh đột quỵ có chữa được không? Phòng ngừa như thế nào?

Dưới đây là những thói quen cần tránh để phóng tránh bệnh thận:

1. Ăn mặn

Khi ăn quá nhiều những thức ăn chứa muối, thận của bạn sẽ phải làm việc vất vả hơn.

Cơ thể sẽ hấp thụ lượng muối dư thừa sẽ dẫn đến bệnh huyết áp cao, thận không thể duy trì được hoạt động bình thường từ đó gây ra bệnh thận.

Khi bị bệnh thận, bệnh nhân phải “kiêng” muối quá nhiều, cũng vì vậy nên hầu hết trong số họ đều muốn ăn những món mặn.

Thói Quen Gây Bệnh Sỏi Thận 1

2. Ít uống nước

Cả gan và thận đều có chức năng quan trọng trong quá trình giúp trao đổi chất của cơ thể và trung gian hòa giải quan trọng nhất. Chúng chịu trách nhiệm giúp chuyển hóa nước sạch cho cơ thể và đẩy nước thải ra bên ngoài.

Cơ thể cần đến rất nhiều nước cho quá trình này nên bạn phải bổ sung nước kịp thời với số lượng phù hợp. Nếu thiếu nước, cơ thể sẽ sinh ra các bệnh nguy hiểm cho cả gan và thận như bệnh sỏi thận.

Thói Quen Gây Bệnh Sỏi Thận 2

3. Thường xuyên nhịn tiểu

Việc nhịn tiểu và tích trữ chúng ở bàng quang trong một thời gian dài, làm áp lực bên trong bàng quang tăng lên. Điều này dẫn đến tình trạng viêm bàng quang do vi khuẩn xâm nhập.

Theo thời gian, bạn có thể có nguy cơ xuất hiện hiện tượng đái dầm tâm thần, viêm bàng quang, thậm chí là ung thư bàng quang.

Thói Quen Gây Bệnh Sỏi Thận 3

4. Thường xuyên uống bia

Nếu bạn đang hoặc đa bị mắc các bệnh liên quan đến thận, lại thường xuyên uống rất nhiều bia thì cơ thể bạn sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng lắng đọng acid uric. Từ đó gây tắc nghẽn ống thận, nhanh chóng gây ra suy thận.

Thói Quen Gây Bệnh Sỏi Thận 4

5. Ăn rau quả sai cách

Ăn nhiều rau quả rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, đối với những người bị rối loạn chức năng thận mãn tính, thì không phải loại rau quả nào cũng có thể ăn nhiều được.

Bởi nhiều loại trái cây và rau quả có chứa thành phần kali được xem thực phẩm tự nhiên giúp giảm huyết áp, đây là nguyên nhân phá hủy các chức năng thận. Vì vậy, bạn nên ăn uống có chọn lọc.

Thói Quen Gây Bệnh Sỏi Thận 5

6. Uống nhiều nước ngọt

Uống nước ngọt là thói quen phổ biến nhất của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, những đồ uống này lại chứa khá nhiều axit với độ pH cao, chúng có khả năng làm thay đổi chất bên trong cơ thể sau khi uống.

Trong khi đó, thận là cơ quan chính của cơ thể có chức năng điều chỉnh độ pH. Vì vậy, nếu trong thời gian quá lâu bạn uống một ​​lượng nước ngọt nhiều sẽ là gánh nặng cho thận, từ đó làm tăng khả năng làm tổn thương thận.

Thói Quen Gây Bệnh Sỏi Thận 6

7. Ăn quá nhiều thịt

Theo khuyến cáo về định mức ăn thịt của mỗi người hàng ngày của Hiệp hội Lương thực Mỹ là chỉ nên ăn 0.8g/1kg trọng lượng chơ thể.

Tức là nếu bạn nặng 50 kg, bạn chỉ cần khoảng 40 gram protein mỗi ngày và không được ăn quá 300g thịt/ngày. Nếu bạn ăn quá nhiều thịt, điều này sẽ gây tổn thương lớn cho thận.

Thói Quen Gây Bệnh Sỏi Thận 7

8. Ngồi lâu một chỗ

Quá trình lưu thông máu của cơ thể sẽ bị gây hại lớn nếu bạn ít vận động, điều này khiến máu sẽ tập trung ở phần dưới cơ thể nhiều hơn.

Khi nam giới ít vận động, phần dưới của cơ thể sẽ dễ bị béo phì, việc cung cấp máu cho phần trên cơ thể không đủ, từ đó làm cho nguồn cung cấp máu đến thận cũng bị ảnh hưởng. Từ đó, chức năng hoạt động bình thường của thận bị tác động.

Thói Quen Gây Bệnh Sỏi Thận 8

9. Uống thuốc sai cách

Thận của bạn sẽ phải đối mặt với những tác hại không nhỏ nếu bạn cần phải sử dụng thuốc để điều trị bệnh trong thời gian dài.

Các loại thuốc như thuốc chống viêm, thuốc kháng sinh đều có những tác hại nhất định đối với thận của chúng ta. Vì vậy, nếu không có chỉ định của bác sĩ, bạn nên hạn chế việc tùy tiện uống thuốc.

Thói Quen Gây Bệnh Sỏi Thận 9

Bản quyền : nguyentrancoop.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *