Là một trong những cơ quan nội tạng quan trọng nhất của cơ thể, nhưng khi bị tổn thương, thận lại không báo hiệu. Nguyên nhân chính khiến thận sinh bệnh, giảm chức năng là do những thói quen xấu gây ra

Trong nhiều bài nghiên cứu về nguyên nhân thận hư, thận yếu, các chuyên gia khẳng định: Thận tốt hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào thái độ và ý thức chăm sóc sức khỏe của từng người. Bạn có biết, những thói quen xấu có liên quan đến ăn uống thường ngày làm tổn thương thận nghiêm trọng? Dưới đây là những thói quen cần tránh để phóng tránh bệnh thận:

  1. Ăn mặn

Khi ăn quá nhiều những thức ăn chứa muối, thận của bạn sẽ phải làm việc vất vả hơn. Cơ thể sẽ hấp thụ lượng muối dư thừa sẽ dẫn đến bệnh huyết áp cao, thận không thể duy trì được hoạt động bình thường từ đó gây ra bệnh thận. Khi bị bệnh thận, bệnh nhân phải “kiêng” muối quá nhiều, cũng vì vậy nên hầu hết trong số họ đều muốn ăn những món mặn.

  1. Ít uống nước

Cả gan và thận đều có chức năng quan trọng trong quá trình giúp trao đổi chất của cơ thể và trung gian hòa giải quan trọng nhất, chúng chịu trách nhiệm giúp chuyển hóa nước sạch cho cơ thể và đẩy nước thải ra bên ngoài.

Cơ thể cần đến rất nhiều nước cho quá trình này nên bạn phải bổ sung nước kịp thời với số lượng phù hợp. Nếu thiếu nước, cơ thể sẽ sinh ra các bệnh nguy hiểm cho cả gan và thận như bệnh sỏi thận.

 

  1. Thường xuyên nhịn tiểu

Việc nhịn tiểu và tích trữ chúng ở bàng quang trong một thời gian dài, làm áp lực bên trong bàng quang tăng lên. Điều này dẫn đến tình trạng viêm bàng quang do vi khuẩn xâm nhập.

Theo thời gian, bạn có thể có nguy cơ xuất hiện hiện tượng đái dầm tâm thần, viêm bàng quang, thậm chí là ung thư bàng quang.

  1. Thường xuyên uống bia

Nếu bạn đang hoặc đa bị mắc các bệnh liên quan đến thận, lại thường xuyên uống rất nhiều bia thì cơ thể bạn sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng lắng đọng acid uric. Từ đó gây tắc nghẽn ống thận, nhanh chóng gây ra suy thận.