Bệnh Nhân Tai Biến Nên Kiêng Ăn Gì?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với bệnh nhân tai biến mạch máu não. Sau tai biến, người bệnh ít nhiều phải chịu ảnh hưởng từ các di chứng nên việc đi lại, ăn nói cũng trở nên khó khăn hơn. Khẩu phần ăn uống hợp lý sẽ góp phần không nhỏ giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe tốt và cải thiện những biến chứng tốt hơn, đồng thời, ngăn ngừa nguy cơ tai biến tái trở lại.
Những người thân trong gia đình nên có sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt, tạo không gian thoải mái để người bệnh hồi phục chức năng cũng như chú trọng hơn đến bữa ăn hằng ngày để hỗ trợ việc chữa trị bệnh hiệu quả nhất. Đặc biệt cần lưu ý đến những loại thực phẩm mà người bị tai biến nên kiêng cử.

benh nhan tai bien nen kieng an gi

  • Muối là một loại gia vị thường được sử dụng trong việc chế biến các món ăn, tuy nhiên, bệnh nhân tai biến cần hạn chế dùng loại gia vị này bởi vì muối sẽ hấp thụ nước trong máu gây nên hiện tượng tăng huyết áp. Vì vậy, nếu như có thể bạn không nên sử dụng muối hoặc dùng với một lượng vô cùng ít là được.
  • Cần lưu ý kiêng dùng thực phẩm có các chất kích thích như cà phê, rượu bia, thuốc lá, thức ăn cay nóng… và chất béo động vật. Những chất này có thể làm gia tăng khả năng gây ra tình trạng tai biến mạch máu não và gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh.
  • Tùy theo sức khỏe và mức độ bệnh tình mà chúng ta có khẩu phần ăn hợp lý cho người bệnh, chẳng hạn như những người ít hoạt động thì lượng thức ăn cần cung cấp sẽ ít hơn những người hoạt động nhiều. Cần giúp người bệnh vận động nhẹ nhàng, nghỉ ngơi điều độ để giúp sức khỏe bệnh nhân phục hồi tích cực và hiệu quả hơn.

Để phòng ngừa và điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả, chúng ta nên dự trù sẵn An cung ngưu hoàng tại nhà để sử dụng trong những trường hợp cấp thiết. Đây là phương thuốc cổ truyền đã nổi danh từ rất lâu đời, được dùng cấp cứu và điều trị đột quỵ, nhồi máu mão cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả.

Với các thành phần hoàn toàn tự nhiên và rất quý hiếm như Ngưu hoàng, Tê giác, Hoàng Liên, Chu sa, Trân châu, Hùng hoàng, Sơn chi, Hoàng cầm, Uất kim, Xạ hương… An cung ngưu hoàng không những có công dụng tốt mà còn đặc biệt an toàn cho người sử dụng.

Các vị thuốc như Hoàng cầm, Tê giác, Sơn chi, Hoàng liên… có tác dụng thanh nhiệt an thần trấn kinh cực mạnh, giúp cho các tế bào não giảm hưng phấn, tiêu thụ ít oxy nhất, còn Xạ hương có tính chất tuyên thông khai khiếu cực mạnh, làm cho tri giác phục hồi, và có khả năng thông mạch. Chính vì có những tính chất như vậy nên bài thuốc An cung ngưu hoàng giúp điều trị tai biến mạch máu não đặc biệt hữu hiệu.

Tham khảo: An cung ngưu hoàng có tác dụng phụ không?

Nguyentrancoop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả.

footer-website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *