Bệnh tiểu đường có nên ăn trái cây không?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Việc ăn uống những loại thực phẩm có vị ngọt luôn khiến người bệnh tiểu đường phải đắn đo vì nó sẽ ảnh hưởng đến mức đường huyết. Vậy người bệnh tiểu đường có nên ăn trái cây – những loại quả có vị ngọt tự nhiên hay không?

Bài viết sẽ giúp bạn hiểu đúng về vấn đề này, tránh việc kiêng ăn quá mức cần thiết.

Bệnh tiểu đường có nên ăn trái cây không?

Bệnh tiểu đường có nên ăn trái cây không?

Không thể phủ nhận trong trái cây có chứa rất nhiều dưỡng chất, từ nước, chất xơ tự nhiên, vitamin và khoáng chất, các chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. Và cơ thể của người bệnh tiểu đường cũng rất cần những chất đó.

Thực tế cũng ghi nhận bệnh tiểu đường có nên ăn trái cây, rau quả. Và gần như khi mắc loại bệnh nào, bác sĩ cũng khuyên người bệnh ăn nhiều rau xanh và trái cây.

Một hàm lượng lớn chất xơ có trong trái cây góp phần quan trọng trong việc kiểm soát đường huyết. Một chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ làm cơ thể chậm hấp thu đường trong máu, giúp đường huyết luôn ổn định.

Rất nhiều loại trái cây được khuyên ăn thường xuyên vì nó có thể làm giảm nguy cơ bị béo phì có liên quan đến bệnh tiểu đường.

Thay vì dùng các loại bánh kẹo để ăn vặt thì dùng trái cây vẫn là tốt hơn vì nó không chứa đường nhân tạo, hay chất béo. Cho nên tiểu đường có nên ăn trái cây hay không thì bạn đã có câu trả lời rồi đó.

Vậy người bệnh tiểu đường nên ăn trái cây như thế nào?

Bệnh tiểu đường có nên ăn trái cây không?

Người bệnh tiểu đường có nên ăn trái cây như bình thường, thậm chí là có thể ăn những trái cây ngọt nhiều như xoài, chuối, nhãn… Nhưng với những loại quả ngọt thì chỉ nên ăn một lượng ít và không nên ăn thường xuyên.

Vẫn còn có rất nhiều loại trái cây thơm ngon không kém mà vẫn có lợi cho người bệnh tiểu đường. Bởi nó không có vị quá ngọt, lại chứa nhiều nước, chất chống oxy hóa. Người bệnh nên ăn những loại quả sau: Cam, Bưởi, Dâu tây, Táo, Kiwi, Đào, Dưa gang…

Và với vấn đề tiểu đường có nên ăn trái cây không bạn nên cân nhắc số lượng hợp lý mỗi ngày và chỉ nên ăn trái cây tươi, nên hạn chế các sản phẩm chế biến từ trái cây. Như những loại mứt trái cây, trái cây đóng hộp, sinh tố… đều có thêm đường và không giữ được lượng nước và chất xơ tự nhiên nữa.

Ngoài chuyện kiêng cử trong ăn uống, người bệnh tiểu đường có thể sử dụng thảo dược như Nấm Lim Xanh, Dây thìa canh, Tim sen… để duy trì ổn định mức đường huyết.

Tóm lại, người bệnh tiểu đường có nên ăn trái cây, vì nó vẫn rất có lợi. Vừa giải tỏa cơn thèm, vừa có thêm dinh dưỡng.

Tham khảo: Lợi ích của Nấm Lim Xanh – Giá trị tuyệt vời cho người cao tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *