Bí quyết để phụ nữ giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Ung thư buồng trứng là bệnh lý ung thư nguy hiểm cho phái đẹp. Giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng chính là điều mà mọi chị em nên quan tâm đến. Đặc biệt là với những ai đã qua tuổi 50 hay sử dụng phương pháp kích thích sinh sản.

Hãy áp dụng những phương pháp sau để giúp bản thân giảm thiểu khả năng mắc bệnh:

1. Giảm thiểu việc ăn chất béo

Bí quyết để phụ nữ giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng

Chất béo có nguồn gốc từ động vật có tác dụng làm tăng cân, dễ mắc bệnh béo phì. Béo phì đã được chứng minh có mối liên hệ với ung thư buồng trứng.

Do vậy, để giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng, bạn cần duy trì cân nặng khỏe mạnh. Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây hơn là chất béo. Và không người phụ nữ nào muốn mình có một thân hình thừa cân phải không nào.

2. Mang thai và cho con bú

Bí quyết để phụ nữ giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng

Nếu bạn càng giảm ít số lần rụng trứng thì có thể giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng. Điều đó đồng nghĩa với việc khi bạn mang thai và đang cho con bú thì sẽ giảm được khả năng mắc bệnh.

Càng trải qua nhiều thai kỳ thì khả năng mắc bệnh càng giảm. Nói như vậy, nhưng bạn cũng không nên xem đây là lý do để bạn mang thai.

3. Tìm hiểu về tiền sử bệnh của người thân

Bí quyết để phụ nữ giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng

Các chị em nên xem xét tiền sử bệnh của người thân trong gia đình. Đối với những đã có người thân mắc ung thư buồng trứng, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia di truyền để có thể đánh giá nguy cơ mắc bệnh.

Nếu thực sự bạn phải làm xét nghiệm, hãy tham khảo thông tin thật rõ ràng, chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để các chuyên gia có thể cho bạn kết quả tốt nhất.

4. Chú ý đến việc điều trị khả năng sinh sản

Bí quyết để phụ nữ giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng

Với những phụ nữ đã sử dụng những thuốc biệt dược để kích thích rụng trứng và tăng khả năng đậu thai và hỗ trợ sinh sản thì có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư buồng trứng. Bởi rõ ràng những loại thuốc ấy có tác động trực tiếp đến buồng trứng của bạn.

Phụ nữ nên cân nhắc về những loại thuốc hỗ trợ sinh sản để làm giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng.

5. Không hút thuốc lá và uống rượu

Bí quyết để phụ nữ giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng

Với những phụ nữ không có thói quen sống lành mạnh như nghiện rượu, đặc biệt là khi kết hợp với việc thường xuyên hút thuốc lá, sử dụng các chất kích thích, thì rất dễ bị mắc ung thư buồng trứng.

Ung thư buồng trứng hiện nay chưa có cách phòng tránh và kiểm soát khả năng mắc bệnh tuyệt đối. Chị em phụ nữ nên chú ý đến những biện pháp giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng.

Xạ trị chữa ung thư và những điều cần biết

Chia sẻ thêm một chút, với những phụ nữ đang đối diện với căn bệnh ung thư buồng trứng thì thông tin Xáo Tam Phân hỗ trợ chữa ung thư buồng trứng chính là tin vui, là cơ hội mới cho người bệnh mau chóng có thể chữa lành.

Tham khảo: Phải làm thế nào khi bị rụng tóc sau hóa trị?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *