Bị thủng dạ dày có thật hay không?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Có nhiều người vẫn còn chưa biết dạ dày con người vẫn có nguy cơ bị thủng vì bệnh lý, nên cứ mãi thờ ơ với căn bệnh đau dạ dày, hoặc chẳng cẩn thận trong việc ăn uống mỗi ngày.

Dạ dày là cơ quan duy nhất chứa đựng và tiêu hóa thức ăn đi vào cơ thể, nên thủng dạ dày sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động cơ thể, có thể gây tử vong.

Thủng dạ dày là gì? Vì sao lại bị?

Bị thủng dạ dày có thật hay không?

Thủng dạ dày là tình trạng dạ dày bị vỡ, trên thành dạ dày có lỗ thủng. Thủng dạ dày có thể là do chấn thương từ bên ngoài như tai nạn, bị dao đâm, bị súng bắn… nhưng cũng có thể bị thủng do bệnh dạ dày lâu ngày, điển hình như viêm loét dạ dày.

Nếu bị thủng dạ dày, người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn, vùng bụng bị nhũn ra, và cơn đau sẽ càng tăng lên khi ấn vào hoặc đi lại, sốt, buồn nôn, ớn lạnh, chóng mặt…

Nguyên nhân thủng dạ dày ngoài do chấn thương do vật nhọn, bị bắn, nuốt phải vật lạ hoặc hóa chất, thì còn là do các bệnh lý như:

– Viêm ruột thừa, viêm túi thừa

– Viêm loét thành dạ dày

– Ung thư dạ dày

– Các bệnh viêm đường ruột

– Sỏi mật, nhiễm trùng túi mật

Điều trị thủng dạ dày như thế nào?

Để xét nghiệm người bệnh có bị thủng dạ dày hay không, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu, chụp cắt lớp khoang bụng, chụp X quang bụng và ngực.

Phương pháp điều trị thủng dạ dày duy nhất chỉ có phẫu thuật, khi phát hiện, người bệnh cần tiến hành phẫu thuật ngay, tránh vết thủng to lên hoặc rò rỉ dịch dạ dày ra bên ngoài.

Ca phẫu thuật thủng dạ dày thành công hay không phụ thuộc vào kích thước, thời gian và vị trí bị thủng. Càng phát hiện sớm thì kết quả phẫu thuật càng tốt.

Người bệnh thủng dạ dày cần phải được chăm sóc như thế nào?

Bị thủng dạ dày có thật hay không?

Sau khi phẫu thuật thủng dạ dày thì người bệnh cần được chú ý đến vết mổ, xem có bị nhiễm trùng không, hoặc có bị chướng bụng, thiếu hụt dinh dưỡng không.

Khi ăn uống lại được cần chú ý ăn những thức ăn giàu chất dinh dưỡng, nhưng phải lỏng và dễ tiêu, nên ăn thành nhiều bữa, mỗi bữa từng ít một, sau khi dạ dày hoạt động tốt trở lại mới ăn uống bình thường.

Và người bệnh không nên dùng những thứ hại dạ dày như nước chè, cà phê, nước ngọt, đồ chua cay, nhiều dầu mỡ.

Sau khi phẫu thuật, người bệnh thủng dạ dày có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng Tam Thất Bắc. Vì đây là thảo dược quý có tác dụng tiêu máu ứ do phẫu thuật, kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau và nhanh lành vết thương, cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho người bệnh.

Tham khảo: Xơ vữa động mạch – Căn bệnh âm thầm không thể coi thường

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *