Nhóm máu có liên quan mật thiết đối với nguy cơ mắc một số bệnh tật mà chúng ta không hề hay biết.
– Nhóm máu O: Dễ mắc bệnh liên quan tới tiêu hóa

Nhóm máu O là nhóm máu có thể cho được tất cả các nhóm máu như A, B và AB. Tuy nhiên nó lải chỉ có thể nhận máu của người cùng nhóm máu.
Theo nghiên cứu, nhóm máu O có tỷ lệ viêm loát dạ dày, tá tràng cao hơn các nhóm khác khoảng 30-35%. Nguyên nhân được giải thích là do điểm cấu tạo phân tử của màng tế bào của nhóm máu O có sức “hấp dẫn” vi khuẩn Helicobater sinh sôi nên gây tổn thương cho dạ dày. Ngoài ra, nhóm máu này còn có quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ nhưng lại dễ bị đột quỵ
Chính vì vậy, những người mang nhóm máu O nên biết cách tiết chế bản thân và kiểm soát cảm xúc của mình.

2
– Nhóm máu A: Dễ mắc bệnh ung thư
Những người nhóm máu A có sức bền rất cao, họ thường ít khi bị bệnh vặt. Tuy nhiên, nhóm máu này lại có khả năng cao bị các bệnh nan y. Theo con số thống kê, nhóm máu A có tỷ lệ mắc bệnh ung thư của cao hơn các nhóm máu khác tới 13%. Vì vậy, lời khuyên cho những người nhóm máu A là nên tránh làm việc tại những nơi có môi trường độc hại, nhiều hóa chất, chất phóng xạ… Nếu phát hiện thấy cơ thể xuất hiện dấu hiệu như đau vùng thượng vị, tiêu chảy ra máu. giảm cân, chán ăn, nôn mửa… thì cần nhanh chóng đi khám sớm.

1
– Nhóm máu B: Dễ mắc bệnh ung thư vòm họng
Giống như nhóm máu A, những người nhóm máu B cũng được cho là có sức khỏe khá tốt. Họ là người linh hoạt dẻo dai, co tham vọng và có sự nghiệp. Những người nhóm máu B rất ít khi mắc bệnh, nhưng khi đã có bệnh thì bệnh thường rất nặng.
Người có nhóm máu B cũng thường dễ bị các vấn đề như sâu răng, kết hạch, ung thư vú, ung thư vòm họng, ung thư máu cao hơn các nhóm máu khác.

3
– Nhóm máu AB: Dễ bị nhồi máu cơ tim
Người nhóm máu AB thường là những người điềm tĩnh, tỷ lệ bị ung thư và đột quỵ của họ thấp, nhưng ngược lại, tỷ lệ tăng huyết áp so với các nhóm máu khác lại cao hơn rất nhiều.
Những người nhóm máu AB thường có thân hình béo mập, kích thước ngực lớn, cổ ngắn và họ thường có nguy cơ tim mạch cao. Ngoài ra, họ còn có nguy cơ mắc chứng tâm thần phân liệt cao hơn gấp 3 lần so với các nhóm máu khác và nó có khuynh hướng di truyền.

4
Có thể bạn quan tâm: Sâm Ngọc Linhnguyentrancoop Loại Sâm có khả năng hỗ trợ phòng và điều trị ung thư.
Sâm Ngọc Linh có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả. Đối với bệnh nhân ung thư, Sâm Ngọc Linh có tác dụng giúp giảm đau rất hiệu quả, giảm thiểu tác dụng phụ do hóa trị, xạ trị và kéo dài sự sống bệnh nhân.

Tại bài viết về tác dụng sâm ngọc linh: Sâm Ngọc Linh Trị Bệnh Gì?

5 footer-website