Các Thực Phẩm Nếu Ăn Cùng Nhau Sẽ Giúp Giảm Nguy Cơ Thiếu Máu

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Nếu bạn kiêng hoặc ít ăn thịt thì nguy cơ bị thiếu sắt sẽ cao. Nhưng vẫn có nhiều loại thực phẩm khác có chứa nhiều sắt, tuy nhiên cơ thể lại không hấp thụ được tối đa. Vì vậy, nếu bạn kết hợp các thực phẩm chứa nhiều sắt với thực phẩm giàu vitamin C, sẽ giúp cơ thể dự trữ được đầy đủ lượng sắt cho cơ thể. Ví dụ:

1.Rau bina và ớt chuông đỏ:

Theo thông tin đăng tải trên trang web “Health”, thì có thể nấu hai loại này với nhau. Trong các món salade, món xào… bạn có thể thêm rau bina và ớt chuông đỏ vào cung. Ngoài ra, để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể thêm ít dầu oliu, một ít tỏi.

2.Bông cải xanh và cà chua:

Bông cải xanh hấp đem trộn với ít cà chua là món ngon tuyệt vời và giúp bổ sung thêm chất sắt cho cơ thể. Bạn có thể kết hợp món trứng ráng, có thể thêm bông cải xanh, cà chua, hành, nấm, dầu oliu vào buổi sáng là có thể cung cấp đủ năng lượng và cân bằng các chất dinh dưỡng cho cơ thể cho buổi sáng.

  1. Đậu lăng và bắp cải vùng Bruxelles (choux de Bruxelles)

Kết hợp bắp cải vùng Bruxelles với đậu lăng sẽ tạo ra món ăn tuyệt vời, bạn có thể dùng thêm với salade.

  1. Chocola đen và dâu tây:

Hãy thử làm chảy chocola đen và cho thêm vài lát cam, dâu tây hoặc kiwi. Bạn có thể trộn đều chúng để làm cho mình 1 ly sinh tố thật ngon và giúp cơ thể khỏe mạnh trong những nóng nực hoặc bạn có thể để chúng vào trong tủ lạnh vài giờ đến khi chocola cứng lại, tùy theo sở thích ăn uống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *