Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Buồng Trứng Sau Phẫu Thuật

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất đối với các chị em phụ nữ, ung thư buồng trứng có tỷ lệ người tử vong đứng đầu trong các loại bệnh phụ khoa, đe dọa rất lớn đối với sức khỏe và tính mạng của phụ nữ. Chị em ở vào độ tuổi 50 là có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Một số triệu chứng mà chị em cần lưu ý để có thể phát hiện và chữa ung thư buồng trứng sớm đó là vùng bụng khó chịu, đau âm ỉ ở một bên, hấp thụ dinh dưỡng kém, suy nhược cơ thể, giảm cân nhanh, vùng bụng trướng to hơn, đau bụng, đau lưng, rối loạn kinh nguyệt… Hãy đến gặp bác sĩ ngay khi bạn có những dấu hiệu bất thường này để được hỗ trợ tốt nhất.

gap-bac-si

Các phương pháp chữa ung thư buồng trứng hiện nay đang được áp dụng là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Sau khi phẫu thuật điều trị thì bệnh nhân ung thư buồng trứng đều phải chịu những ảnh hưởng nhất định cả về vật chất lẫn tinh thần. Chính vì thế mà việc chăm sóc để giúp hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho người bệnh rất quan trọng. Gia đình nên quan tâm đến chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt và chăm sóc tâm lý cho người bệnh.

Về chế độ ăn uống thì sau phẫu thuật sức khỏe bệnh nhân suy yếu rất nhiều nên cần bổ sung đầy đủ các chất, năng lượng, vitamin, protein, cần lựa chọn các thực phẩm như trứng gà, sữa, rau xanh, hoa quả, củ ấu, đậu xanh, cá chép, ngó sen… Chú ý thiết lập cho bệnh nhân thói quen sinh hoạt điều độ, bảo vệ và duy trì môi trường sống thích hợp, chỉ vận động vừa sức, không nên quá lao lực. Đặc biệt trong thời gian dài điều trị, nên nghỉ ngơi, lưu ý ăn mặc hợp với thời tiết, tránh cảm nhiễm phải virus, vi khuẩn. Cần giúp bệnh nhân giữ vững tinh thần lạc quan, tâm trạng vui vẻ, điều này sẽ rất tốt cho việc điều hòa hoạt động nội tiết, có tác dụng hỗ trợ để nâng cao hiệu quả điều trị. Thực tế đã cho thấy những người bệnh có tinh thần lạc quan, tin tưởng vào việc điều trị và phối hợp tốt nhất với bác sĩ thì hiệu quả trị liệu sẽ tốt hơn.

cham-soc-benh-nhan

Sự động viên, quan tâm, chia sẻ của những người thân xung quanh là rất quan trọng, do đó, hãy chăm sóc bệnh nhân ung thư buồng trứng thật hết mình để giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn nhất và chiến thắng bệnh tật, trở lại hòa nhập với cuộc sống bình thường. Chúng ta cũng nên có lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học để chủ động ngăn ngừa các chứng bệnh ung thư hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *