Cách Dùng Hiệu Quả Cây An Xoa

Cây an xoa Bình Phước được biết đến là một loại thảo dược trị các bệnh về gan cực kỳ hiệu quả, không chỉ thế, nó còn có tác dụng tốt với tiêu hóa, kích thích ăn ngon, ngủ ngon, giảm mỡ bụng, giúp da dẻ hồng hào… Đó là lý do khiến cây an xoa ngày càng được nhiều người tìm mua và sử dụng.

vuon-an-xoa-5

Tuy nhiên, để phát huy tối đa công dụng của loài cây này trong quá trình điều trị bệnh gan chúng ta cần biết cách dùng hiệu quả cây an xoa, sử dụng đúng cách, đúng liều lượng sẽ giúp ta đạt được kết quả tối ưu nhanh chóng nhất.
Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách dùng cây an xoa đúng chuẩn, mang lại tác dụng cực tốt.

Tham khảo: Cách sử dụng Cây An Xoa

cay an xoa phoi kho

Cần xắt lát nhỏ và phơi khô cây an xoa trước khi chế biến, đặc biệt lưu ý phải nhặt hết quả của cây ra không để lẫn trong thuốc sắc vì quả cây an xoa có lông nên sẽ gây ngứa.

Sau đó, đem cây an xoa đã xắt lát sao vàng lên, sao thật kỹ thì sẽ có vị ngon khi uống, tiếp đó đem hạ thổ khoảng 15 – 20 phút trên nền đất sạch rồi rửa qua với nước là ta có thể sắc thuốc uống.

Mỗi lần ta lấy khoảng 100g cây an xoa nấu với khoảng 1 lít nước trên lửa vừa cho đến khi còn khoảng 1 chén (ăn cơm) là có thể dùng được. Nếu uống thay nước hằng ngày thì cứ uống hết ta lại nấu thang mới, mỗi thang nấu được 2 lần.

Tuy là cây thuốc nam nhưng thảo dược an xoa có mùi thơm dịu, vị rất dễ uống như nước trà, có thể dùng để uống thay nước trà hằng ngày. Nếu kiên trì sử dụng cây an xoa, sau một thời gian ta sẽ thấy những chuyển biến rất tích cực như cơ thể khỏe khoắn, ăn ngon ngủ sâu hơn, da dẻ hồng hào…

Hy vọng với những hướng dẫn cụ thể trên của Nguyentrancoop về cách dùng hiệu quả cây an xoa sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe thật tốt với thảo dược an xoa.