Cách Dùng Nấm Ngọc Cẩu

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Nấm ngọc cẩu là một trong số ít các loại thảo dược dành riêng cho cả nam và nữ giới trong chuyện gia tăng sinh lý, điều trị các vấn đế nhạy cảm chốn phòng the. Ngoài ra, cũng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, điều trị đau lưng, mỏi gối…
Nấm ngọc cẩu không phổ biến ở nhiều nơi, chúng mọc theo mùa, rồi lại tàn đi chờ đến năm sau. Nên người ta phải chủ động chờ nấm nở rộ rồi mới thu hoạch và sơ chế dùng trong năm.

Tham khảo: Nấm ngọc cẩu tươi

tim hai nam ngoc cau

Có thể dùng thời dùng nấm tươi hoặc khô đều rất tốt. Với mỗi loại lại có những cách dùng khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách dùng nấm ngọc cẩu qua bài viết bên dưới đây nhé

Cách dùng nấm ngọc cẩu tươi

Nấm ngọc cẩu có phần hoa và củ, rửa sạch phần hoa sau đó dùng bàn chải chà sạch phần đất bụi bám dưới củ. Nấm có nhiều nhựa, nên chỉ cần dập nhẹ hay tiếp xúc với nước sẽ chuyển màu sang đen. Điều này không ảnh hưởng đến chất lượng bên trong nên người dùng có thể yên tâm.
Tiếp đến là thái dọc hoa nấm, thái miếng vừa, không quá mỏng. Còn phần cũ do tương đối cứng nên thái mỏng hơn để dễ thấm.

thai nam ngoc cau tuoi

Cuối cùng là bỏ vào bình thủy tinh ngâm rượu theo tỉ lệ 1kg nấm ứng với 5 lít rượu. Thường thì sau 2 đến 3 tháng là có thể sử dụng.

Đối với nấm ngọc cẩu khô

Do không có quanh năm nên phải phơi khô nấm tươi, để bảo quản dùng lâu dài. Nấm tươi sẽ được phơi dưới bóng râm, tránh nắng gắt. Không cần phơi đến khi khô cứng mà khi thấy miếng nấm héo, co lại là được.
Cách ngâm. Nấm khô khi ngâm sẽ nở ra nên chỉ cần 200g là có thể ngâm với 5 lít rượu. Sau 1 tháng có thể dùng được.

phoi kho nam ngoc cau

Ngoài ra, nấm ngọc cẩu khô rửa sạch cũng có thể dùng nấu uống. Rửa vài lát nấm, cho vào cốc chế nước sôi vào, khoảng 5-10 phút là dùng được.
Nhìn chung nấm ngọc cẩu là thảo dược quý có nhiều giá trị sức khỏe tuyệt vời. Song người dùng cũng chý ý sơ chế và dùng đúng cách để đảm bảo hiệu quả.
Hiện nay nấm ngọc cẩu là sản phẩm khá phổ biến, tuy nhiên người dùng chỉ nên tiếp cận ở những cơ sở uy tín, có địa chỉ kinh doanh, có cam kết chất lượng sản phẩm rõ ràng. Tránh mua ven đường, ở chợ không bao bì nhãn mác với giá rẻ bất thường.

Nguyentrancoop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *