Cách nhận biết Nấm Lim Xanh rừng đơn giản

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Nấm Lim Xanh rừng từ ngàn xưa đã là một loại thảo dược quý bởi nó rất khó tìm cũng như mang trong mình nhiều dưỡng chất tốt, có lợi cho việc chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe. Hiện nay trên thị trường Nấm Lim Xanh rừng thật giả lẫn lộn khiến cho người mua dễ bị đánh lừa và không thể nhận được giá trị tuyệt vời của nấm. Chính vì vậy mỗi khách hàng cần trang bị cho mình cách nhận biết Nấm Lim Xanh rừng để mua được đúng hàng, đúng giá.

Vì sao nên chọn mua Nấm Lim Xanh rừng mà không phải là nấm trồng?

Làm thế nào để nhận biết Nấm Lim Xanh rừng?

Bao giờ những loại thảo dược, nhất là những loại nấm lâu năm thì từ thiên nhiên luôn là tốt nhất. Bởi trong quá trình hình thành, nấm đã hấp thụ được nhiều chất quý từ loại cây ký sinh, từ đất trời ngày qua ngày. Nấm Lim Xanh rừng là một loại nấm duy nhất chỉ mọc trên cây lim xanh ở các khu rừng nguyên sinh.

Nhận biết Nấm Lim Xanh rừng mọc tự nhiên mới có nhiều dưỡng chất và mang lại hiệu quả vượt trội hơn nấm trồng, nhất là trong việc dùng làm thuốc, nấm trồng thường cho hiệu quả điều trị thấp hơn.

Để có được nấm rừng, quá trình tìm kiếm và thu hái rất khó khăn và vất vả nên giá bán cao, nhiều gian thương đã dùng nấm giả để bán nhằm thu về lợi nhuận cao hơn. Hiện nay, trên thị trường có các loại Nấm Lim Xanh rừng làm giả gồm các loại:

– Vẫn là Nấm Lim Xanh nhưng là nấm được nuôi cấy, được trồng, không có nguồn gốc từ tự nhiên.

– Nấm Linh Chi rừng được bán dưới danh Nấm Lim Xanh.

– Nấm thu được từ loại cây khác trong rừng, có hình dáng gần như nấm thật.

Mua phải nấm giả sẽ khiến bạn mất nhiều tiền mà không mang lại được giá trị gì, không có tác dụng chữa trị làm ảnh hưởng đến tiến trình chữa bệnh, hoặc nguy hại hơn là gây tác động xấu cho sức khỏe.

Làm thế nào để nhận biết Nấm Lim Xanh rừng?

Làm thế nào để nhận biết Nấm Lim Xanh rừng?

Bạn có thể nhận biết Nấm Lim Xanh rừng dựa vào những đặc điểm sau:

Hình dáng, tính chất

– Nấm Lim Xanh rừng sẽ có chân nấm dài và nhỏ, phần mũ nấm dày và thân nấm rất cứng cáp, chắc chắn và khó bẻ bằng tay.

– Vẻ ngoài thường xù xì hơn, bề mặt có những vùng bóng như sừng, có màu nâu đỏ, nâu đen hoặc nâu ngả vàng, mặt dưới có mịn như nhung. Trên nấm rừng tự nhiên thường có những lỗ bị sâu đục nhỏ li ti.

– Nấm rừng sẽ có thấy phần vỏ gỗ lim màu đen còn dính lại ở chân nấm, còn nấm trồng sẽ thấy không có hoặc chân nấm có dính mùn cưa.

Kích thước

Nấm rừng thường có kích thước không quá to, kích thước không đồng đều, to nhỏ khác nhau do sống tự nhiên, không được chăm sóc kỹ lưỡng.

Mùi vị

Nhận biết Nấm Lim Xanh rừng đơn giản còn nhờ vào mùi vị, nấm sẽ có vị đắng, nhưng vẫn uống được và có mùi thơm, nhất là với nấm khô.

Để mua được Nấm Lim Xanh rừng bạn nên tìm hiểu về thảo dược này và chọn mua tại những cơ sở uy tín và có kinh nghiệm, thông tin rõ ràng.

Nấm Lim Xanh tại Nguyễn Trần Coop được chọn lọc từ những cánh rừng lim tại Quảng Nam, đảm bảo 100% là nấm rừng, nấm thật, không pha trộn hàng giả hay hàng kém chất lượng. Chúng tôi luôn đặt uy tín lên hàng đầu và đã có kinh nghiệm nhiều năm cung cấp thảo dược trên toàn quốc nên quý khách hàng có thể an tâm khi sử dụng.

Xem thêm bài viết : Tác dụng của nấm lim xanh đối với các cơn đau tim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *