Cách Nhận Biết Sâm Hàn Quốc Bao Nhiêu Năm Tuổi

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Nhân sâm Hàn Quốc đủ số tuổi hoặc càng nhiều năm tuổi thì có chất lượng càng cao với các thành phần dược chất rất phong phú, dồi dào. Chính vì thế nên khi chọn mua những củ sâm tươi Hàn Quốc bạn cũng nên chú ý đến tuổi sâm để có thể sở hữu được sản phẩm chất lượng đúng với số tiền mà bạn đã bỏ ra.
Vậy làm thế nào để nhận biết được số tuổi của nhân sâm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

cu sam han quoc 6 nam tuoi

Để xác định được độ tuổi của sâm bạn có thể dựa vào hình dáng chân của củ sâm Hàn Quốc, so với sâm ít tuổi hơn thì phần chân của sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi thường to hơn, rắn chắc và có thể phân biệt được rõ ràng các rễ sâm phụ bên cạnh bằng mắt thường. Mỗi năm tuổi của củ sâm cũng được thể hiện bằng cách sinh thêm một đốt trên phần rễ củ nên bạn có thể đếm số đốt trên củ để biết được tuổi sâm như sau: từ chân củ nếu sinh ra một đốt thì nghĩa là sâm 2 năm tuổi, có 2 đốt là 3 năm tuổi… 5 đốt là sâm 6 năm tuổi.

Chúng ta cũng có thể dựa vào số đốt của đầu củ sâm để tính số tuổi bởi vì cứ thêm một năm tuổi thì trên phần đầu củ sâm lại sinh thêm một đốt, phần đốt mọc thêm của năm sau sẽ nằm ở phía chéo đối diện phần đốt của năm trước nên ta có thể dễ dàng đếm được số đốt đầu củ sâm. Bởi vì càng nhiều năm thì thân củ sẽ càng to ra nên có thể sẽ che mất 1, 2 đốt đầu tiên, chính vì thế mà sâm 4 năm tuổi là 2 đốt, 5 năm tuổi là 3 đốt, còn 6 năm tuổi là 4 đốt trở lên.

sam tuoi han quoc

Ngoài ra, còn có một cách khác nữa đó là dựa vào đường vân của ruột củ sâm. Để xác định độ tuổi sâm bằng cách này, bạn cần dùng dao cắt ngang củ sâm cách về phía đầu khoảng 2-3cm, chờ trong khoảng 5 phút bạn dùng đầu ngón tay hay lòng bàn tay xoa lên bề mặt vừa cắt. Nhờ các nhựa từ củ sâm mà chúng ta có thể thấy các đường vân nổi lên và chúng ta cần phân biệt giữa đường vân năm tuổi với các đường thớ củ. Sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi thì sẽ có 5 đường vân.

Nếu còn có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc gì về việc tính số tuổi của củ sâm Hàn Quốc, các bạn có thể liên hệ với Công ty Nguyễn Trần để được các chuyên gia tư vấn của chúng tôi giải đáp và hỗ trợ tốt nhất để giúp các bạn mua được sản phẩm sâm chất lượng tuyệt đối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *