Cách sắc Nấm Lim Xanh chuẩn cho người mới sử dụng

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Đối với những loại thuốc nam thì sắc thuốc rất ảnh hưởng đến dược tính và hiệu quả của thuốc. Đặc biệt là với những loại thuốc quý như Nấm Lim Xanh thì cách sắc lại càng quan trọng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cách sắc Nấm Lim Xanh chuẩn, để những khách hàng mới sử dụng không bị bỡ ngỡ.

Cách sắc Nấm Lim Xanh chuẩn là như thế nào?

Cách sắc Nấm Lim Xanh chuẩn cho người mới sử dụng

Để mang đến hiệu quả tốt nhất, thì cách sắc Nấm Lim Xanh đóng vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đã mua được loại nấm tốt nhưng chỉ vì chế biến sai cách khiến giá trị của nấm bị mất đi thì thật uổng phí.

Trước hết, khi mua bạn nên chọn mua loại nấm khô, vì nấm tươi sau khi hái về cần phải sơ chế ngay, để ra ngoài một lúc là bị hỏng liền. Hơn nữa Nấm Lim Xanh khô tiện cho việc sử dụng và bảo quản hơn

Khi mua được nấm tự nhiên, bạn có thể thấy phần vỏ cây lim màu đen còn sót lại ở chân nấm, nên loại bỏ phần này trước khi dùng vì nó chứa độc.

Trước khi sắc thì bạn nên ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại và để ráo nước. Nấm khi sắc nước uống cần được cắt nhỏ hoặc cắt lát cho dược chất trong nấm ra hết.

Cách sắc Nấm Lim Xanh rất đơn giản: Mỗi ngày dùng 50g Nấm Lim Xanh sơ chế như trên nấu qua 2 lần nước. Lần thứ 1 dùng 2 lít nước, để sôi khoảng 30 phút, xuống còn 1 lít nước. Lần thứ 2 nấu bã nấm với 1,5 lít nước, nấu xuống còn 0,5 lít.

Cách sắc Nấm Lim Xanh này áp dụng cho trường hợp dùng trong chữa bệnh và nên duy trì hằng ngày từ 3-5 tháng, còn nếu dùng để bồi dưỡng sức khỏe và phòng bệnh thì có thể dùng trong thời gian ngắn và giảm liều lượng xuống. Tùy theo bài thuốc sẽ có cách sắc khác nhau.

Vì sao cần phải dùng cách sắc Nấm Lim Xanh đúng cách?

Cách sắc Nấm Lim Xanh chuẩn cho người mới sử dụng

Theo các chuyên gia khoa học và các nhà nghiên cứu thì Nấm Lim Xanh được đánh giá cao với nhiều loại dược chất quý, vitamin, hơn 100 khoáng chất và nguyên tố vi lượng nên cách sắc Nấm Lim Xanh phải đúng thì mới có thể bảo toàn được những giá trị này.

Không chỉ vậy, nấm còn sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau từ bồi dưỡng, nâng cao thể trạng, phòng ngừa bệnh tật, cho tới hỗ trợ chữa trị nhiều căn bệnh nên cần sử dụng đúng.

Do vậy, cách sắc Nấm Lim Xanh này sẽ giúp những ai còn đang băn khoăn về việc chế biến và sử dụng nấm như thế nào được hiểu đúng hơn. Nếu có thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay để nhân viên Nguyễn Trần Coop giải đáp cho bạn nhé.

Tham khảo: Bệnh tiểu đường tuýp 2 là gì mà ai cũng dễ mắc?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *