Cách Xử Lý Bệnh Nhân Đột Qụy Do Nắng Nóng

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Thời tiết nắng nóng kéo dài, không khí khô hanh, bức bối khiến nguy cơ đột quỵ có thể tăng cao. Đặc biệt là với người cao tuổi, có tiền sử bệnh, cơ thể suy nhược, sức đề kháng yếu.

Khi xảy ra đột quỵ do nắng nóng cần tiến hành các biện pháp sơ cứu cần thiết tránh tử vong và hôn mê kéo dài.

Cách xử lý bệnh nhân đột quy do nắng nóng :

dot quy do nang nong
+ Trên thực tế, với cơ thể bình thường khỏe mạnh khi đi dưới tiết trời quá nóng, thời gian dài cũng có thể khiến say nắng, choáng, ngã bệnh. Vì vậy mà với những người sức khỏe kém, khả năng đột quỵ xảy ra là rất cao.

+ Với những trường hợp này cần kịp thời đưa bệnh nhân vào nơi thoáng mát, nới rộng áo quần, thắt lưng, quạt hơi và lau mát.

+ Nếu bệnh nhân bất tỉnh tránh cho uống nước, vì khó kiểm soát có thể gây nghẹt, khó thở hoặc tràn vào phổi rất nguy hiểm.

+ Nếu nhận thấy bệnh hôn mê, nhưng thở đều thì tạo khoảng không mát mẻ, cho hồi phục rồi nhanh chóng đưa vào cơ sở y tế gần nhất. Tuy nhiên, tránh sốc, vác nạn nhân, không cho uống bất cứ loại thuốc nào trước khi có sự can thiệp của bác sỹ.

+ Trường hợp, người bệnh ngưng thở, tim có dấu hiệu ngừng đập cần tiến hành hô hấp nhân tạo, hà hơi, thổi ngạt hoặc ép tim ngoài lồng ngực. Cần cố gắng giúp bệnh nhân thở được trở lại trước khi đi đưa đi cấp cứu, trong thời gian sơ cứu nên gọi xe cấp cứu.

Tin liên quan : Cách khắc phục biến chứng sau đột quỵ

Tìm hiểu về bệnh đột quỵ :

Đột quỵ là tình trạng máu ngưng về não do tắc nghẽn hoặc xơ vỡ động mạch rất nguy hiểm. Một số ít vượt qua đột quỵ nhưng khả năng tái trở lại rất cao, và không xác định được thời điểm mà điển hình là có thể xảy ra bất ngờ khi đi dưới nắng nóng.

ho hap nhan tao cho dot quy

Ngoài ra, một bộ phận lớn tử vong hoặc phải hứng chịu nhiều biến chứng nặng nề do tai biến. Do đó, mỗi người cần có biện pháp cảnh giác và phòng ngừa bệnh từ xa. Đặc biệt là nhóm người có nguy cơ cao như có tiền sử bệnh, béo phì, mắc các bệnh huyết áp, tim mạch…

Phòng tránh và điều trị đột quỵ :

Đột quỵ vẫn có thể điều trị tốt và phòng tránh hiệu quả nếu tuân thủ chế độ ăn uống khoa học. Thường xuyên rèn luyện thân thể, tránh xa các chất kích thích. Bên cạnh đó, có thê sử dụng an cung ngưu hoàng để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa đột quỵ xảy ra.

An cung ngưu hoàng của hàn quốc là bài thuốc được tạo nên từ rất nhiều dược liệu tự nhiên, có nguồn gốc từ thời Ngô Đường xa xưa. Cho đến nay an cung là bài thuốc chuyên trị đột quỵ, xuất huyết não, rối loạn tiền đình, giúp khắc phục biến chứng sau tai biến hiệu quả, được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng.

Chi tiết hơn qua: An cung ngưu hoàng trị đột quỵ hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *