Theo một khảo sát gần đây, nguy cơ bị đột quỵ ở phụ nữ tuổi từ 35 – 44 tăng tới 36% trong vòng một thập kỷ qua. Tại Hoa Kỳ, mỗi năm số bệnh nhân tử vong vì đột quỵ cao hơn bệnh ung thư vú gấp 2 lần.

Theo ASA, cứ ba người lớn thì có 1 người không thể nhận ra cơn đột quỵ, 1 trong 7 cơn đột quỵ ở người trẻ tuổi bị chẩn đoán nhầm.

Tham khảo: An cung ngưu hoàng trị đột quỵ hiệu quả

NTC 1

Các bác sỹ cho rằng, béo phì, cao huyết áp, tăng cholesterol là những yếu tố nguy cơ hay gặp nhất gây đột quỵ ngày càng nhiều ở phụ nữ trẻ và chúng cũng có thể là một phần nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng này.

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo đột quỵ ở phụ nữ:

– Thở ngắn dồn dập

Kèm theo cảm giác khó thở, đặc biệt là khi bạn vận động nhiều (chạy lên xuống cầu thang, đạp xe…). Đây được xem là dấu hiệu rõ ràng nhất của các căn bệnh có liên quan đến tim mạch.

NTC 2

– Ra mồ hôi nhiều

Mặc dù không hoàn toàn các bệnh lý về tim mạch là nguyên nhân gây ra mồ hôi nhiều, có thể là do cơn bốc hỏa trong các giai đoạn tiền mãn kinh gây ra. Nhưng chị em cũng cần lưu ý các dấu hiệu đi kèm để có thể nhận biết chính xác về căn bệnh này.

NTC3

– Đột ngột yếu tay, chân

Chân tay của bạn đột ngột bị yếu đi, khiến bạn không nâng nhấc được vật gì thì đây là một trong những dấu hiệu mạnh mẽ đang cảnh báo một cơn đột quỵ đang sắp tới.

NTC4

Trên thực tế thì tỉ lệ nam giới bị đột quỵ cao gấp 4 lần nữ giới. Bệnh đột quỵ nguy hiểm bởi tỉ lệ tử vong rất cao và nếu quá chữa đột quỵ cứu sống được người bệnh thì nó cũng để lại những biến chứng nặng nề và lâu dài.

Nguyentrancoop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

an-cung-nguu-hoang

An cung ngưu hoàng chuyên chữa đột quỵ

cam-ket-ban-hang