Cảnh báo những triệu chứng sớm của ung thư gan

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Ung thư gan rất nguy hiểm bởi tỷ lệ tử vong cao nhưng hiện vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm. Ung thư gan khi đã phát triển nặng thì còn ít cơ hội điều trị cho bệnh nhân, người bệnh chỉ có thể sống thêm được khoảng 6 tháng. Để tránh xa căn bệnh quái ác này, cách duy nhất là tiến hành phòng ngừa và phát hiện triệu chứng sớm của ung thư gan mà cơ thể đã cảnh báo với bạn.

Những triệu chứng sớm của ung thư gan bạn nên cảnh giác

Cảnh báo những triệu chứng sớm của ung thư gan

Ung thư gan càng phát hiện sớm chừng nào thì khả năng chữa lành càng cao, do vậy việc phát hiện triệu chứng sớm của ung thư gan là vô cùng quan trọng. Đó là những dấu hiệu sau:

– Nước tiểu sậm màu: cũng giống như vàng da, bilirubin trong máu sẽ làm cho nước tiểu có màu đậm hơn bình thường, thậm chí là có màu nâu. Nếu nhận thấy dấu hiệu bất thường từ nước tiểu, hãy đến gặp bác sĩ ngay.

– Vàng da: đây là biểu hiện khi chức năng gan bị tổn thương khiến không thể đào thải sắc tố mật bilirubin trong cơ thể, gây nên hiện tượng vàng da hoặc vàng mắt, triệu chứng sớm của ung thư gan này dễ nhận thấy từ bên ngoài.

– Gan bị to ra: khi ung thư gan thì gan sẽ bị phù to khiến người bệnh có thể sờ thấy gan ở vùng bên phải bụng trên.

– Chướng bụng, bụng căng to: khi bị ung thư gan thì các dịch trong bụng sẽ tụ lại, không thể thoát ra ngoài cơ thể khiến cho bụng ngày càng to lên, căng cứng, đồng thời có thể sờ thấy gan.

– Buồn nôn và nôn: dấu hiệu này có thể của nhiều căn bệnh khác nhau, nếu nôn ói thường xuyên mà không rõ nguyên nhân thì đó cũng có thể là do ung thư gan.

– Cân nặng bị giảm nhiều, đột ngột: triệu chứng sớm của ung thư gan quan trọng chính là cân nặng, do chức năng gan đang bị suy giảm thì sẽ làm cho việc trao đổi chất bị đình trệ.

– Đau bụng vùng gan thường xuyên, cơ đau ngày một nặng thêm

– Người hay mệt mỏi, sức khỏe bị giảm sút rõ rệt cũng là một triệu chứng sớm của ung thư gan.

Khi phát hiện những triệu chứng này thì phải làm gì?

Cảnh báo những triệu chứng sớm của ung thư gan

Nếu có một hay nhiều triệu chứng sớm của ung thư gan ở trong cơ thể thì bạn nên đến ngay những bệnh viện chuyên khoa ung bướu để có thể làm những xét nghiệm liên quan đến ung thư gan.

Sau đó, nếu có nguy cơ mắc cao hoặc đã mắc ung thư gan ở giai đoạn đầu thì cần tuân theo liệu trình của bác sĩ thật nghiêm ngặt để ngăn không cho ung thư gan phát triển thêm.

Lúc này, người có triệu chứng sớm của ung thư gan có thể sử dụng thêm Cây An Xoa để xoa dịu những cảm giác khó chịu, mệt mỏi và bảo vệ tế bào gan tốt hơn, giảm gánh nặng hoạt động ở gan.

Tham khảo: Sự thật về Cây An Xoa chữa bệnh gan

Cảnh báo những triệu chứng sớm của ung thư gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *