Chất Tẩy Rửa Gây Nhiều Nguy Hại Cho Sức Khỏe

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Có khoảng 70.000 hoá chất đang được sử dụng để vệ sinh trong gia đình hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết rằng những hoá chất đó về sau này có thể gây ra một số bệnh.

Các chất độc có trong các chất tẩy rửa sẽ gây tác hại không tốt cho sức khoẻ khi chúng ta tiếp xúc lâu ngày, trực tiếp lên da hay hít trực tiếp. Nếu sử dụng chúng với mức độ vừa phải thì không sao, nhưng nếu lạm dụng, chúng có thể gây viêm da, khiến da bị viêm và sưng lên. Nguy hiểm hơn là nếu da bi nứt nẻ và rạn nứt thì vi khuẩn và hóa chất sẽ đi trực tiếp vào máu.

chất tẩy rửa
Trong trường hợp các chất tẩy rửa này tác động đến hệ tiêu hoá thì chúng có thể gây rối loạn tiêu hoá, gây buồn nôn, ói mửa và ăn uống không ngon. Ngoài ra, các chất tẩy rửa còn có những ảnh hưởng tai hại khác khi tiếp xúc lâu dài với chúng như rối loạn sinh dục, khuyết tật cho thai nhi, hoại huyết hay các trường hợp ung thư…
Những loại chất tẩy rửa phổ biến hiện nay:

1. Các chất tẩy rửa trong bếp:

Chúng có chứa hoá chất benzyl, polyetylen hay sodium hypochlorite thường có trong nước javen hoặc chất chlorine. Đây đều là những chất được xem là có hại cho sức khỏe.

chất tẩy rửa 1
2. Nước Javel:

Thường được dùng để cọ bồn cầu, nhà tắm… Có thể gây viêm da, nếu uống phải có thể gây loét cuống họng. Nếu rơi vào tay nó rất dễ gây bỏng da, ngứa rát, viêm da, hen suyễn…
Lưu ý là không nên kết hợp nhiều chất tẩy rửa.

chất tẩy rửa 2
3. Các chất thay thế:

– Washing soda, borax: Đây là những chất thay thế tương đối nhẹ hơn và ít tác hại hơn cho nhà bếp. Tuy cũng là hoá chất, nhưng Washing soda, borax ít gây tác hại cho sức khoẻ hơn.

chất tẩy rửa 3
4. Chanh:

Nó có chứa citric acid có thể tẩy rửa những mùi hôi hay vết dơ. Vì vậy có thể dùng chanh trong việc tẩy rửa.

chất tẩy rửa 4
– Giấm: Trong việc đánh bóng kim loại, tẩy mùi và rửa các chất béo dính trên bát đĩa, giấm chua có tác dụng rất tốt. Dùng giấm pha nước  có tác dụng tẩy trùng tương tự như dùng javel , nhưng nó lại ít rủi ro hơn, nên có thể dùng thay thế.

chất tẩy rửa 5
Với một thìa nước chanh hay giấm chua pha với một lít nước là bạn sẽ có một dung dịch tẩy rửa rất tốt.

Xem thêm : Những thực phẩm cần thiết cho sức khỏe nam giới

Thông tin về cây Xáo Tam Phân – thảo dược điều trị ung thư:

Rễ Xáo Tam Phân đang là loại thảo dược đang được rất nhiều người tìm mua hiện nay. Bởi nó có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư và phòng ngừa ung thư.Xáo tam phân

Viện dược liệu thuộc Bộ Y tế Việt Nam phân tích dược tính và công bố trong rễ Xáo Tam Phân lấy ở khu vực Ninh Hòa – Khách Hòa có chứa thành phần có khả năng ức chế 5 dòng tế bào ung thư gôm: ung thư gan Hep – G2, ung thư cổ tử cung, ung thư đại tràng. Ung thư buồng trứng và ung thư vú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *