Chu Kỳ Kinh Nguyệt Kéo Dài, Bạn Nên Cẩn Trọng (Phần 1)

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Theo các chuyên gia y khoa, chu kỳ đèn đỏ ở phụ nữ thường xảy ra mỗi tháng một lần và kéo dài không quá 7 ngày. Tuy nhiên, giai đoạn này có thể kéo dài lâu hơn bình thường trong một số trường hợp. Tình trạng này được cho là biểu hiện của cơ thể khi đang cố gắng cảnh báo cho bạn biết điều bất ổn gì đó đang xảy ra trpng cơ thể. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp của các chuyên gia phụ khoa càng sớm càng tốt khi gặp hiện tượng này.

Dưới đây có thể là một số nguyên nhân gây ra tình trạng này kinh nguyệt kéo dai:

– Xuất huyết âm đạo bất thường:

Được biết đến như quá trình chảy máu tử cung bất thường, nguyên nhân là bởi sự mất cân bằng hormone trong cơ thể. Tiến sĩ y khoa phụ khoa tại Viện nghiên cứu Well Woman tại Gurgaon – Nupur Gupta, cho biết, phần lớn hiện tượng này là dấu hiệu cho thấy buồng trứng không sản xuất trứng và ở khu vực tử cung có tổn thương. Thông thường, ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 18-35 tuổi mới gặp phải vấn đề này.

2

– Rối loạn xuất huyết:

Rối loạn xuất huyết thường gặp ở những người trong độ tuổi vị thành niên hoặc tuổi dậy thì. Tuy nhiên, phải cần đến xét nghiệm và chẩn đoán cụ thể mới xác định được chính xác nguyên nhân. Trong một số trường hợp, các bác sĩ cần phải siêu âm để xác định các biến đổi trong tử cung.

3

Chuyên gia cho biết, nếu chu kì kinh kéo quá dài lâu, tốt nhất bạn nên tham khảo bác sĩ chuyên khoa. Nếu không phải do rối loạn xuất huyết, thì thiếu sắt và vitamin là nguyên nhân bạn cần quan tâm kế tiếp.

– Vấn đề tuyến giáp:

Mất cân bằng hormone tuyến giáp cũng gây ra tình trạng chu kì kéo dài. Chuyên gia cho biết, khi lượng hormone này thấp, sẽ làm suy giảm hoạt động của tuyến giáp và chu kì kéo dài chỉ là một trong những vấn đề sức khỏe bạn phải đối mặt. Để biết nguyên nhân của sự sụt giảm hormone này, bạn cần tiến hành các xét nghiệm cụ thể, từ đó giúp xác định được phương án điều trị phù hợp nhất.

1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *