Chữa bệnh gan do rượu có khó không?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Bệnh gan vì rượu bia gây nên nằm trong số những nhóm bệnh gan phổ biến ở nam giới. Nhiều bệnh nhân vẫn chưa thật sự xem trọng việc chữa bệnh gan do rượu mà vẫn còn tiếp tục dùng rượu bia.

Bản thân bia rượu không xấu cũng không tốt. Nếu dùng 1 lượng vừa đủ thì sẽ không ảnh hưởng sức khỏe. Nhưng với người bệnh gan thì nên kiêng cử.

Bệnh gan do rượu bao gồm những bệnh lý nào?

Chữa bệnh gan do rượu có khó không?

Tùy loại bệnh gan nào mà sẽ có phương pháp chữa bệnh gan do rượu phù hợp nhất. Nói đến những bệnh gan gây ra bởi rượu bia gồm có:

+ Viêm gan do rượu: Các tế bào gan bị tổn thương và nhiễm độc, tạo thành các tế bào gan bị viêm giống như viêm gan do virus. Nếu tiếp tục tổn thương nặng sẽ dẫn đến suy gan, xơ gan.

+ Gan nhiễm mỡ: đây chỉ là dạng bệnh nhẹ do rượu bia, là tình trạng giữa các mô gan có xen lẫn các phần mô mỡ. Chỉ cần bỏ rượu bia và chữa bệnh gan do rượu này đúng cách thì bệnh sẽ khỏi.

+ Xơ gan: Đây là tình trạng bệnh gan hư tổn nặng vì rượu. Các tế bào gan đã bị xơ cứng và mất dần chức năng bình thường. Việc phục hồi trở nên rất khó khăn.

Những bệnh gan do rượu này thường là diễn tiếp liên tục với nhau, chồng chéo lên nhau chứ ít khi nào bị riêng lẻ.

Muốn chữa bệnh gan do rượu cần kiêng rượu bia tuyệt đối. Vì trong quá trình chuyển hóa Acetaldehyde từ rượu có sự tham gia của men Aldehydoxidase và Xanthinoxidase. Nó sẽ giải phóng lượng lớn gốc tự do gây độc, góp phần tăng sự tổn thương gan.

Chữa bệnh gan do rượu như thế nào?

Chữa bệnh gan do rượu có khó không?

Nếu như người bệnh ở thể nhẹ như gan nhiễm mỡ thì việc chữa bệnh gan do rượu không khó khăn, bệnh sẽ khỏi. Nhưng càng nặng như xơ gan thì việc chữa trị sẽ lâu và khó phục hồi cũng như khỏi hoàn toàn.

Ở mỗi loại bệnh gan do rượu sẽ có một liệu trình chữa trị khác nhau. Người bệnh cần thực hiện nghiêm túc, thăm khám và uống thuốc đều đặn.

Và muốn chữa bệnh gan do rượu thì cần phải tuyệt đối bỏ rượu bia, thuốc lá. Trong chế độ ăn cần bổ sung thêm protein và các loại vitamin như B1 và Acid Folic.

Ngoài ra, người bệnh còn có thể sử dụng thêm các loại thảo dược như Cây An XoaNấm Lim Xanh để hỗ trợ chữa bệnh gan do rượu.

Cả Cây An Xoa và Nấm Lim Xanh đều có tác dụng rất tốt với việc đào thải độc tố, làm mát, chống oxy hóa và kháng viêm cho gan. Dù cho bạn bị viêm gan, gan nhiễm mỡ hay xơ gan thì vẫn có thể dùng.

Hơn nữa, tại Nguyễn Trần Coop đang có Chương Trình Khuyến Mãi Lớn cho 2 loại thảo dược này.

Tham khảo: Phương pháp chữa ung thư dạ dày nào hiệu quả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *