Chữa Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Ở Nam Giới Và Cách Ngăn ngừa

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Là một tuyến quan trọng của hệ niệu sinh dục nam giới, tuyến tiền liệt có hình trụ, hình dáng bên ngoài giống như hạt dẻ, nằm ở dưới cổ bàng quang. Bệnh ung thư tuyến tiền liệt hiện nay xảy ra khá phồ biến ở nam giới và chữa ung thư tuyến tiền liệt chỉ có kết quả tích cực nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Yếu tố di truyền, chế độ ăn uống… được xem là có khả năng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, đặc biệt là ở nam giới từ 50 tuổi trở lên.

ung-thu-tuyen-tien-liet

Dựa vào mức độ xâm lấn của u, độ mô học, tuổi và thể trạng chung của người bệnh, mức độ PSA máu mà sẽ có phương pháp chữa ung thư tiền liệt tuyến thích hợp nhất. Với những bệnh nhân dưới 60 tuổi giai đoạn T1a thì có thể không điều trị mà chỉ cần theo dõi chặt chẽ. Với các trường hợp còn lại ở giai đoạn cũ khu trú tại tuyến tiền liệt thì phương pháp phẫu thuật cắt tuyến tiền liệt triệt để và xạ trị liều cao có hiệu quả như nhau.

chua-ung-thu-tuyen-tien-liet

Phương pháp xạ trị thường được lựa chọn cho bệnh nhân ở giai đoạn III, với những bệnh nhân lớn tuổi mà tình trạng sức khỏe chung không được tốt thì có thể không cần áp dụng biện pháp điều trị này do tiến triển tự nhiên của bệnh thường chậm. Chữa ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn muộn thì thường được điều trị ban đầu bằng nội tiết và có thể kèm theo hoặc không kèm theo xạ trị. Để trị bệnh tốt hơn thì bệnh nhân cần phối hợp với bác sĩ và có chế độ ăn uống hợp lý để tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.

Chữa ung thư với các phương pháp Tây y còn hay kèm theo những rủi ro về tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, chính vì thế mà ý chí và nghị lực của bệnh nhân là những yếu tố cực kỳ quan trọng, người nhà nên quan tâm, động viên, chia sẻ để người bệnh vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất. Lời khuyên hữu ích là nam giới nên chủ động ngăn ngừa căn bệnh ung thư này bằng việc luyện tập thể dục thường xuyên; quan hệ tình dục đều đặn, lành mạnh; duy trì khám sức khỏe định kỳ; sử dụng một số thực phẩm có khả năng phòng ngừa ung thư như trà xanh, rượu vang đỏ, đậu nành…; ăn uống điều độ và không được quá lạm dụng các chất kích thích. Hãy bảo vệ sức khỏe của mình tránh xa những căn bệnh nguy hiểm như ung thư bắt đầu ngay từ những thói quen sống đơn giản hằng ngày các quý ông nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *