Vàng da là một trong những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bị bệnh gan rõ ràng nhất, vàng da có thể đơn độc hoặc đi kèm với vàng mắt và đây cũng chính là biểu hiện đặc trưng của những người bị viêm gan virus, nhiễm độc gan do thuốc, hóa chất, bia rượu, xơ gan, ung thư gan… Để chữa vàng da thì trước tiên ta cần tập trung chữa bệnh gan mà mình mắc phải và phối hợp thêm với điều trị ngứa, ban đỏ, nút, cục trên da, sẩn ngứa…

benh-gan

Người bị vàng da cần lưu ý là không nên chà xát chanh, muối hoặc tắm bằng xà phòng, không được gãi. Khi tắm không được kỳ cọ, chà mạnh hay tắm bằng nước quá nóng vì sẽ làm khô và tăng sự ngứa ngáy. Người bệnh có thể bôi một trong các chế phẩm có steroid như: flucinar, diprosone, fobancort, gentrisone… mỗi ngày 1 lần trong từ 1-3 tuần.

Bên cạnh đó có thể uống một số thuốc hỗ trợ chữa bệnh gan như actiso, cà gai leo, cây an xoa… Nên uống một trong các thuốc kháng histamin như: phenergan uống tối hoặc loratadin 10mg/ngày trong 10-20 ngày. Nếu như có nhiễm khuẩn thì cần uống kháng sinh (amoxicilin hoặc erythromycin). Mỗi đợt dùng kháng sinh từ 5-7 ngày. Tốt nhất là khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cũng nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc chữa bệnh gan, khắc phục vàng da.

benh-vang-da

Sử dụng thuốc đúng cách, lưu ý trong sinh hoạt thường ngày thôi chưa đủ, muốn chua benh gan, chữa vàng da công hiệu hơn thì ta cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống và rèn luyện sức khỏe hằng ngày. Các bộ môn thể thao nhẹ nhàng, đơn giản như đi bộ, chạy bộ, đạp xe… thường sẽ không chiếm quá nhiều thời gian của chúng ta nhưng lợi ích sức khỏe mà nó mang đến là vô cùng tuyệt vời. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng tầm 20 – 30 phút thì sau một thời gian là cơ thể của bạn đã có nhiều chuyển biến tích cực rồi đấy.

Tham khảo thêm : Chữa bệnh gan bằng cây an xoa 

Để chữa vàng da không khó, chỉ cần chúng ta nắm được bệnh tình của mình và chữa bệnh gan đúng cách thức, hiệu quả thì ta sẽ nhanh chóng lấy lại làn da hồng hào, khỏe khoắn. Hãy chú ý hơn đến chế độ ăn uống, thời gian sinh hoạt, nghỉ ngơi để lá gan được hỗ trợ tốt nhất, không bị nhiễm độc tố, làm việc quá sức và suy yếu sinh ra bệnh tật. Chủ động ngăn ngừa các bệnh lý về gan luôn là những lời khuyên hữu ích hàng đầu nếu như bạn muốn có sức khỏe tốt, cơ thể cường tráng, tràn đầy sức sống, ít bệnh tật hơn. Liên hệ nguyentrancoop để được tư vấn.