Cơ chế gây ung thư gan – Biết để phòng tránh

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Ai cũng biết đến bệnh ung thư gan, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cơ chế gây ung thư gan là gì. Vậy bạn có biết ung thư gan được hình thành từ đâu và phát triển như thế nào hay không?

Cơ chế gây ung thư gan bắt nguồn từ đâu?

Cơ chế gây ung thư gan - Biết để phòng tránh

Theo các nhà nghiên cứu, cơ chế gây ung thư gan xuất phát từ việc một số các tế bào tăng sinh và hoạt động bất thường, không thể kiểm soát tại gan.

Cơ chế gây ung thư gan được chia theo 3 nguyên nhân chính hình thành tế bào ung thư ở gan.

Từ viêm gan B, C

– Virus viêm gan B HBV sẽ khiến cho hệ miễn dịch tiết ra cytocin và một số protein làm cho các mô tế bào bị tổn thương. Những mô tế bào này sẽ sinh ra u lành tính hoặc u ác tính.

– Cơ chế gây ung thư gan từ Virus viêm gan C HCV thì lại khác. Nó sẽ trực tiếp hủy hoại cấu trúc tế bào gan, gây ra sự nhân đôi liên tục các tế bào dị thường, gây nên sự xáo trộn cấu trúc gen tế bào và sinh ra ung thư.

Từ xơ gan

– Cơ chế gây ung thư gan từ xơ gan là do các tế bào gan sống bị thay bằng những mô sẹo, mô xơ. Điều này làm cho ngăn cản tuần hoàn máu ở gan và làm gan mất đi chức năng vốn có.

– Chức năng lọc và đào thải độc tố bị yếu đi tạo điều kiện cho các chất lạ, chất gây gây ung thư được dịp tấn công vào gan. Cơ chế gây ung thư gan này cũng có thể có ở những bệnh lý gan lâu năm do gan đã bị yếu đi.

Từ ung thư di căn

Ngoài 2 cơ chế gây ung thư gan kể trên thì ung thư gan còn là do những tế bào ung thư sẵn có di căn đến trú ngụ ở gan. Đó có thể là ung thư di căn từ tuyến tụy, phổi, vú, ruột già…

Muốn sống thọ, sống khỏe, hãy phòng ngừa ung thư gan

Những bài thuốc kết hợp Cây An Xoa

Nếu bạn muốn phòng ngừa bệnh từ những cơ chế gây ung thư gan kể trên, thì khi mắc bệnh viêm gan, xơ gan hay ung thư cần phải điều trị tích cực và nhanh chóng.

Bên cạnh sử dụng thuốc tây và liệu pháp hiện đại, thì các bài thuốc y học cổ truyền cũng đều được các bệnh nhân tin tưởng sử dụng.

Nếu bạn bị viêm gan có thể tham khảo bài thuốc Cây An Xoa, Cà Gai Leo. Nếu bị xơ gan hay ung thư thì có thể dùng Xáo Tam Phân. Đặc biệt, với người bệnh xơ gan, hay ung thư khác thì Xáo Tam Phân rất có lợi cho việc chống oxy hóa và kháng ung thư, giảm hoạt động của các mô ác tính, phòng trường hợp hình thành cơ chế gây ung thư gan.

Tham khảo: Mua Cây An Xoa Bình Phước chính gốc ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *